Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình lắp trước trả tiền sau với SEPOWER năm 2021

Năm 2020 SEPOWER triển khai dịch vụ thu tiền​ một phần sau khi hệ thống điện mặt trời đã lắp đặt xong. Phần còn lại sẽ được thu sau khi thực hiện xong thủ tục hòa lưới và đồng hồ của khách hàng với điện lực.
Cam SEPOWER
Kết
LẮP ĐẶT TRƯỚC TRẢ TIỀN SAU
 • Khách hàng lắp điện năng lượng mặt trời với SEPOWER hoàn toàn có thể an tâm từ khâu lắp đặt đến khâu lo các thủ tục hòa lưới, hồ sơ điện lực, đồng hồ điện( miễn phí). Khách hàng chỉ thanh toán khi hệ thống đã lắp đặt xong.
 • Chương trình tặng máy lọc nước HYDROGEN Kangaroo dành cho khách hàng hộ gia đình đăng ký lắp đặt
Popular

Hệ thống điện năng lượng mặt trời cho Hộ Gia Đình

Một số gói cơ bản điện năng lượng mặt trời cho cá nhân và hộ gia đình, phù hợp với với nhu cầu thực tế
CÁC GÓI HỘ GIA ĐÌNH
 • 3.2kWp: 47.500.000VNĐ
 • 3.2kWp: 47.500.000VNĐ
 • 8kWp: 114.000.000VNĐ
 • 10kWp: 140.000.000VNĐ
 • 15.2kWp: 200.000.000VNĐ
 • 20kWp: 260.500.000VNĐ
 • 25.2kWp: 317.500.000VNĐ
 • 30kWp: 378.000.000VNĐ
Popular

Nhu cầu về điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Ngày càng nhiều chủ nhà đang lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời. Khi giá cho các hệ thống điện năng lượng mặt trời giảm xuống, họ đang áp dụng một tầm nhìn xanh: một tấm pin mặt trời trên mỗi mái nhà, EV trong mỗi gara và pin ở mọi tầng hầm.

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình nhưng không biết về bảng giá, nguyên lí hoạt động và các thông tin liên quan. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về hệ thống điện năng lượng mặt trời cũng như các mức giá cho mỗi hệ thống.

Điện mặt trời cho hộ gia đình giúp bạn tiết kiệm vài triệu, thậm chí hàng chục triệu tiền điện hàng tháng, chi phí tiết kiệm không chỉ nhờ việc giảm số điện sử dụng của EVN, mà còn do phần thu nhập từ sản lượng điện thừa hòa lưới bán lại cho EVN.

Mức đầu tư cho hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình tùy thuộc vị trí lắp đặt cùng với kết cấu mái nhà, khoảng thời gian để hoàn vốn chỉ mất trung bình khoảng 5 đến 6 năm. Đó là lý do bạn nên sử dụng điện mặt trời cho gia đình bạn ngay hôm nay?

 

Giải pháp điện năng lượng mặt trời nào là phù hợp cho gia đình?

Đầu tư hệ thống

Tùy thuộc vào diện tích có thể lắp đặt của gia đình bạn, mà bạn có thể chọn lựa các gói giải pháp tương ứng với mức đầu tư để tăng hiệu quả quả kinh tế cũng như thời gian hoàn vốn và sinh lãi cao. Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ cho bạn lời khuyên kỹ lưỡng và đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Thuê hệ thống

Mọi chi tiết về thuê hệ thống điện năng lượng mặt trời xin vui lòng liên hệ để được các chuyên gia tư vấn của SE.Power tư vấn thêm.

Thông số cơ bản của một số gói hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Dưới đây là thông tin cơ bản: Số lượng tấm pin, Sản lượng (kWh/tháng), Diện tích cần thiết để lắp đặt (m2)… của một số gói hệ thống tiêu biểu:

Dự Toán Diện Tích Lắp  Số Điện Tạo Ra 1 Ngày (kWh)
Gia Đình    
Dưới 1 triệu (3-5 kWp)  18-30 M2 12-15 và 20-25 (ký điện)
Trên 1 triệu (10-15 kWp) 60-90 M2 40-50 và 60-75 (ký điện)
Doanh Nghiệp    
50 kWp 300 M2 200-250 (ký điện)
100 kWp 600 M2 400-500 (ký điện)
500 kWp 3000 M2 2000-2500 (ký điện)
1000 kWp 6000 M2 4000-5000 (ký điện)

Bảng thông số các gói tham khảo

Sau đây là một số gói cơ bản 3kWp, 5kWp, 8kWp, 10kWp, 15kWp, 30kWp, 25kWp, 30kWp phù hợp cho hộ ga đình, bảng giá thi công lắp đặt trọn gói hệ thống điện năng lượng mặt trời. Bạn đọc có thể xem chi tiết thông số các gói lắp đặt phù hợp cho nhu cầu, đồng thời có thể nắm được mức giá cho mỗi gói lắp đặt.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ĐIỆN MẶT TRỜI?

Những lợi ích từ việc ứng dụng điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời, chủ đầu tư có thể tiết giảm chi phí tiền điện lên đến 100%

 • Hoàn vốn nhanh: Thời gian hoàn vốn nhanh chỉ 5-6 năm, và hơn 20 năm sau đó là lợi nhuận dành cho bạn trong việc sử dụng hoàn toàn miễn phí điện từ hệ thống cũng như có thể bán lại điện cho EVN.
 • Tiết kiệm chi phí: Giảm gánh nặng cho phí điện hàng tháng, đồng thời, là cơ hội đầu tư gia tăng lợi nhuận từ việc bán điện cho EVN
 • Thẩm mỹ: Che chắn và tăng tính thẩm mỹ cho công trình
 • Xu hướng: Bảo vệ môi trường
 • Giảm tải điện năng cho điện lưới quốc gia và nâng cao chất lượng điện

Các câu hỏi thường xuyên về điện năng lượng mặt trời

Bạn cần được báo giá điện năng lượng mặt trời và kèm theo đó là hàng tá các câu hỏi cần được giải đáp trước khi quyết định đầu tư điện năng lượng mặt trời như:

Có thể bán điện năng lượng mặt trời cho ENV được không?

Được. Đối với dự án điện mặt trời nối lưới có ngày vận hành thương mại trước 30/12/2020 thì EVN áp dụng hợp đồng mua bán điện trong 20 năm. Hiện nay, khi khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời EVN sẽ mua lại công suất phát lên lưới với giá 1.940đ/kWp (hệ thống áp mái).

Hệ thống hòa lưới vận hành ra sao?

Các tấm pin NLMT được gắn trên phần mái sẽ chuyển hóa quang năng thành dòng điện một chiều DC. Dòng điện này đi đến Bộ Hòa Lưới và được chỉnh lưu, biến đổi áp, dòng để trở thành điện xoay chiều AC. Điện đầu ra từ hệ thống năng lượng mặt trời sẽ được kết nối trực tiếp vào điểm hòa lưới (tại tủ điện tổng) và hoạt động đồng bộ với điện lưới để cung cấp toàn tải.

Khi mất điện, thì hệ thống có hoạt động không?

Về mặt kỹ thuật, khi lưới điện cúp, hệ thống sẽ không thể đo các thông số từ điện lưới nên từ đó cũng tự động dừng hoạt động (ngay cả khi đang có nắng). Với cơ sở hạ tầng điện hiện nay, việc điện lưới cúp ở các thành phố là rất hạn chế nên không ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả đầu tư của hệ thống.

Trong những ngày mây mù, mưa, liệu có đủ điện để sử dụng sinh hoạt hay không?

Trong những ngày mây mưa, hệ thống vẫn hoạt động liên tục nhưng lượng điện năng phát sẽ giảm theo cường độ ánh sáng. Lúc này điện lưới sẽ tự động hòa vào để bổ sung lượng điện còn thiếu, đảm bảo cung cấp tải ổn định và liên tục, việc sinh hoạt, sản xuất hoàn toàn không bị ảnh hưởng, gián đoạn trong mọi điều kiện thời tiết.

Cần bảo trì, vận hành hệ thống như thế nào?

Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động và hệ thống giám sát online sẽ liên tục cập nhật các dữ liệu để kỹ sư SEPOWER (và nhân viên bảo trì của khách hàng) theo dõi và chủ động khi có sự cố kỹ thuật. Tuy nhiên, khách hàng cần thường xuyên vệ sinh tấm pin để tẩy sạch các bụi bẩn trên bề mặt, giúp nâng cao khả năng hấp thụ ánh sáng nhằm tối ưu hiệu quả làm việc của hệ thống.

Hệ thống có cần trữ ác quy, có thể sử dụng vào buổi tối không?

Hệ thống không cần lưu trữ ắc quy, toàn bộ sản lượng điện sinh ra từ hệ thống sẽ được tiêu thụ tức thời. Trong trường hợp tải tiêu thụ không hết, lượng điện dư sẽ trả ngược lên lưới điện và truyền tài đến nơi khác. Do đó, việc sinh hoạt (hoặc sản xuất, kinh doanh) sẽ được sử dụng điện từ nguồn năng lượng mặt trời miễn phí vào bàn ngày và sử dụng điện từ lưới vào ban đêm.

Chế độ bảo hành thế nào?

Tấm pin năng lượng mặt trời bảo hành 12 năm, bảo hành khấu hao tuyến tính hiệu suất trong 30 năm.

 

Quy trình thực hiện lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình

Bước Công việc Thực hiện
1 Nhận thông tin, Tư vấn giải pháp, lựa chọn gói công suất hệ thống Đội ngũ SE Power
2 Lựa chọn hình thức: SE Power đầu tư hoặc Khách hàng đầu tư SE Power + Khách hàng
3 Khảo sát, Báo giá chi tiết hệ thống Bộ phận kinh doanh SE Power
4 Ký kết hợp đồng SE Power + Khách hàng
5 Thi công lắp đặt, làm thủ tục hòa lưới SE Power
6 Nghiệm thu và chuyển giao cho chủ đầu tư SE Power

Bảng mô tả quy trình thực hiện tư vấn, lắp đặt thi công hệ thống

SEPower cam kết 05 điều sau đây khi thực hiện lắp đặt hệ thống

 1. Chuyên gia tư vấn/thẩm định tính khả thi từng dự án.
 2. Thiết kế, lựa chọn hệ thống tối ưu.
 3. Thi công chuyên nghiệp, an toàn và thẩm mỹ.
 4. Lựa chọn cung cấp các sản phẩm hàng đầu thế giới như AE Solar… Để đảm bảo hiệu quả lâu dài cho chủ đầu tư.
 5. Dịch vụ sau bán hàng nhanh chóng và tận tâm.

Yêu cầu báo giá lắp điện năng lượng mặt trời