CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Góc chia sẻ
Góc chia sẻ - đây là kênh tập hợp các kiến thức về điện năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo và vấn đề về môi trường cũng như sự cần thiết phải có nguồn năng lượng mới.

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ ỨNG DỤNG

Năng lượng nhiệt mặt trời và điện năng lượng mặt trời là hai ứng dụng chính của năng lượng mặt trời, mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống hằng ngày của con người.

Mặt trời là quả cầu khổng lồ, nặng gấp 300.000 lần Trái Đất. Quả cầu này tỏa RẤT NHIỀU năng lượng vào không gian dưới dạng nhiệt và ánh sáng, gọi là năng lượng mặt trời. Vậy lợi ích của nguồn năng lượng này là gì, nhược điểm ra sao, ứng dụng như thế nào, hãy cùng SE SOLAR tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Mục lục

I. Lợi ích của năng lượng mặt trời là gì?

1. Là nguồn năng lượng vô tận và bền vững

2. Thân thiện với môi trường

II. Năng lượng mặt trời được dùng để làm gì?

1. Năng lượng nhiệt mặt trời

2. Điện năng lượng mặt trời

 

Bài viết

I. LỢI ÍCH CỦA NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

1. Là nguồn năng lượng vô tận và bền vững

Có thể bạn chưa biết: Toàn bộ năng lượng mặt trời truyền đến bề mặt Trái Đất đủ để liên tục chạy 1 chiếc TV 25 inch trên mỗi mét vuông của Trái Đất mà vẫn còn dư. Tuy nhiên, chúng ta chưa tận dụng hết nguồn năng lượng này mà chủ yếu sử dụng năng lượng từ than, dầu và khí đốt. Với tốc độ khai thác như hiện tại thì dầu mỏ, khí đốt sẽ cạn kiệt trong 50 năm tới và 60 năm tiếp theo than đá cũng cạn kiệt nốt! Ngược lại năng lượng mặt trời sẽ tồn tại trong ít nhất 5 tỷ năm tới. Đây là một con số giới hạn nhưng là một giới hạn khổng lồ bởi chúng ta đang nhắc đến hàng tỷ năm. Điều này làm cho năng lượng mặt trời trở thành nguồn năng lượng tái tạo vô cùng bền vững!

Tất nhiên các nguồn tài nguyên tái tạo khác như gió và nước cũng có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta. Nhưng theo tính toán của các chuyên gia thì tổng năng lượng mặt trời của tất cả các nguồn này cộng lại vẫn chưa đến 1% năng lượng mặt trời đến Trái Đất. Rõ ràng năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào nhất.

2. Thân thiện với môi trường

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng xanh. Trong quá trình vận hành không thải ra khí CO2 gây ô nhiễm không khí. Từ đó giúp làm chậm biến đổi khí hậu, chống lại hiện tượng nóng lên của Trái Đất. Nhờ đó giảm thiểu hiện tượng bão lũ, hạn hán gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người. Ngoài ra, điện mặt trời cũng không cần dùng nước để vận hành. Ngược lại, các nhà máy sản xuất điện truyền thống lại tốn hàng nghìn lít nước mỗi năm để sử dụng và hạ nhiệt máy móc. Do đó, sử dụng năng lượng mặt trời giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên nước vô cùng quý giá.

II. NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI ĐƯỢC DÙNG ĐỂ LÀM GÌ

Có 2 ứng dụng chính của năng lượng mặt trời, mỗi loại có một cách khai thác cũng như phục vụ cho nhu cầu sử dụng riêng, đó là năng lượng nhiệt mặt trời và điện năng lượng mặt trời.

1. Năng lượng nhiệt mặt trời

Là việc chuyển đổi bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Nhiệt năng được sử dụng chính cho hệ thống sưởi hoặc làm nóng nước phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Nhắc đến sản phẩm tiêu biểu của ứng dụng nhiệt năng lượng mặt trời không thể không nhắc đến máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đi dọc các tuyến đường, nếu chú ý bạn sẽ dễ dàng thấy trên mái các ngôi nhà, tòa nhà đều có thiết bị này.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm 2 bộ phận chính là bộ phận thu nhiệt có nhiệm vụ thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời sau đó làm nóng nước lên đến nhiệt độ 96 - 98 độ C lưu trữ trong bộ phận giữ nhiệt hay còn gọi là bình bảo ôn. 

Điểm nổi bật nhất mà máy nước nóng truyền thống không làm được là máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể sử dụng ngay cả khi mất điện. Vì bình bảo ôn có khả năng giữ nhiệt lên đến 72h. 

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ ỨNG DỤNG

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

2. Điện năng lượng mặt trời

Là quá trình chuyển đổi năng lượng bức xạ mặt trời thành điện năng phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.

Cụm từ "điện mặt trời" mới nghe có vẻ phức tạp. Nhưng hoàn toàn ngược lại, nó rất đơn giản. Về cơ bản, một hệ thống điện mặt trời có 2 thiết bị chính là tấm pin năng lượng mặt trời biến đổi ánh sáng thành điện năng và bộ chuyển đổi (inverter) có tác dụng điều chỉnh dòng điện vừa tạo ra từ các tấm pin sao cho phù hợp với các thiết bị điện trong gia đình.

Có 3 loại hệ thống điện mặt trời:

Điện mặt trời hòa lưới (Đọc ngay: Điện mặt trời hòa lưới là gì?)

Điện mặt trời hòa lưới lưu trữ (Đọc ngay: Bình lưu trữ dành cho hộ gia đình)

Điện mặt trời độc lập 

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ ỨNG DỤNG

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời là ứng dụng được áp dụng rộng rãi nhất của năng lượng mặt trời, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá sẽ là xu hướng trong tương lai bởi những tiện ích vô cùng lớn mà nó mang lại. Cụ thể:

a. Giúp tiết kiệm tiền điện

Giá điện EVN đã tăng đến 70% trong 10 năm trở lại đây và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Hơn nữa, điện sinh hoạt lại được tính theo 6 bậc. Nghĩa là dùng càng nhiều thì giá điện cho mỗi số càng cao. Lắp đặt điện mặt trời sẽ giúp bạn giảm gánh nặng về chi phí điện sinh hoạt và sản xuất. Ngoài tiết kiệm, bạn còn có thể ký hợp đồng bán điện thừa cho EVN khi có chính sách.

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ ỨNG DỤNG

Giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng

b. Tuổi thọ hệ thống lâu

Hệ thống điện mặt trời sử dụng công nghệ vật liệu. Không có động cơ hay tác động nào từ con người lên hệ thống trong quá trình vận hành do đó tuổi thọ của hệ thống mặt trời rất cao, lên đến 25 - 30 năm. Theo thống kê, mỗi năm hiệu suất của các tấm pin năng lượng mặt trời chỉ giảm 0,5%. Nghĩa là sau 30 năm thì hiệu suất của tấm pin vẫn ở mức khá cao là 85%.

Đọc ngay: Tấm pin năng lượng mặt trời và những điều cần biết

Đọc ngay: Pin mặt trời buổi tối có tạo ra điện không

c. Lắp đặt nhanh chóng, vận hành dễ dàng

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình sinh hoạt bình thường và kinh doanh cơ bản thường sẽ chỉ mất từ 1 - 3 ngày là có thể đưa vào sử dụng. Đơn giản hơn nguồn điện truyền thống nhiều.

Đọc ngay: Bảng giá trọn gói lắp đặt điện mặt trời

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ ỨNG DỤNG

SE SOLAR lắp đặt hệ thống điện mặt trời chuyên nghiệp

Nhiều ưu điểm là vậy nhưng khách hàng vẫn đắn đo rất nhiều khi quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Bởi bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư thì hiệu suất có đảm bảo không, thời gian sử dụng hệ thống lên đến hàng chục năm thì chế độ bảo hành ra sao, khi hỏng hóc sẽ xử lý như thế nào, sửa chữa có mất nhiều thời gian không? Cách gỡ bỏ tất cả những nỗi lo lắng trên chỉ có một: Hãy tìm một công ty điện mặt trời thật uy tính để hợp tác!

 

"SE SOLAR là công ty phân phối thiết bị và thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Với thế mạnh là nhà phân phối chính hãng trang Wthiết bị điện mặt trời của các thương hiệu lớn như AE Solar, Leapton, KSTAR, GROWATT, DELTA; SE SOLAR cam kết chất lượng sản phẩm, bảo hành trực tiếp nhanh chóng 1 đổi 1 không qua bên trung gian thứ 3. Bên cạnh đó, với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, SE SOLAR luôn làm việc trên tinh thần mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng điện năng lượng mặt trời."

 

Trên đây là những nội dung về năng lượng mặt trời mà SE SOLAR muốn truyền tải đến bạn. Hi vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có cái nhìn khái quát hơn về năng lượng mặt trời và những ứng dụng của năng lượng mặt trời trong cuộc sống. Đặc biệt là điện năng lượng mặt trời.

Nếu bạn cần thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay đơn giản là muốn tìm hiểu và cần tư vấn lắp đặt điện mặt trời xin vui lòng liên hệ tại đây hoặc:

► Hotline: 0909.501.801

► Mail: info@sepower.vn

 

 

zalo-img.png