Góc chia sẻ

Góc chia sẻ Hướng về tương lai tươi đẹp trong sạch và phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. SE SOLAR chung tay cùng xã hội phát triển lâu dài và là đối tác đáng tin cậy của khách hàng.

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI XU THẾ MỚI CỦA THỜI ĐẠI

Cơ quan năng lượng quốc tế dự báo công suất điện từ năng lượng tái tạo sẽ tăng 43% trước năm 2022. Dự báo cho thấy mức tăng trưởng này sẽ hơn 920GW

 

Xu hướng năng lượng mặt trời đáng chú ý trong năm 2021

Cơ quan năng lượng quốc tế dự báo công suất điện từ năng lượng tái tạo sẽ tăng 43% trước năm 2022. Dự báo cho thấy mức tăng trưởng này sẽ hơn 920GW. Bên cạnh đó, hàng ngày vẫn có nhiều công ty điện năng lượng mặt trời mới xuất hiện. Sản xuất và phát triển năng lượng mặt trời đã gia tăng đáng kể trong vài năm gần đây, với rất nhiều dự án năng lượng khác nhau đang được thực hiện. Xu hướng năng lượng mặt trời này là kết quả của việc giảm chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Cuộc sống đang thay đổi nhanh chóng và năng lượng mặt trời đang trong giai đoạn phát triển. Nguồn năng lượng này đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hướng sang sản xuất năng lượng ở cấp độ cá nhân. Cùng với đó, ngày nay cũng có sự xuất hiện thêm các công nghệ mới.

Năng Lượng Mặt Trời Có Những Giá Trị Thiết Thực Nào?

Giá trị của năng lượng mặt trời đã được con người phát hiện và tận dụng từ rất sớm. Nhưng việc ứng dụng năng lượng mặt trời vào cuộc sống và sản xuất trên quy mô lớn chỉ mới thực sự bắt đầu từ cuối thế kỉ 18 sau khi các cuộc khủng hoảng năng lượng năng lượng toàn cầu (1968,1973) đã cảnh cáo nhân loại về sự cạn kiệt tài nguyên năng lượng.

  1. Sẵn có và tiện lợi, có thể ứng dụng rộng rãi cho nhiều thiết bị điện: Đây là nguồn năng lượng luôn có ở khắp mọi nơi, bất cứ quốc gia nào cũng có thể tận dụng, đặc biệt là những nước gần xích đạo, có khí hậu nhiệt đới.
  2. Khả năng cung cấp vô tận: Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên thiên nhiên vô tận nhất của con người. Đặc biệt đây là nguồn năng lượng có khả năng tái tạo, giúp giải quyết các vấn đề cạn kiệt các nguyên liệu hóa thạch, là giải pháp phát triển bền vững.
  3. An toàn toàn và sạch tuyệt đối: Là nguồn tài nguyên cần thiết cho nhân loại, không gây ô nhiễm môi trường và giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính
  4. Nguồn tài nguyên miễn phí mà con người có thể tận dụng, không tốn chi phí vận hành, đồng chi phí bảo dưỡng và vệ sinh cũng rất thấp.

Chính vì những ưu điểm trên mà không chỉ trên thế giới và ở cả Việt Nam, năng lượng mặt trời đang ngày càng được biết đến và được sử dụng rộng rãi.

Pin năng lượng mặt trời là thiết bị có khả năng tạo ra dòng điện trực tiếp từ năng lượng mặt trời thông qua cơ chế biến đổi từ quang năng thành điện năng. Đồng thời, pin mặt trời ngày nay đang dần trở thành xu thế thời đại và thay thế dần các nguồn năng lượng truyền thống bởi sự vô tận, an toàn, sạch tuyệt đối và không gây ô nhiễm môi trường.