CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Góc chia sẻ
Góc chia sẻ - đây là kênh tập hợp các kiến thức về điện năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo và vấn đề về môi trường cũng như sự cần thiết phải có nguồn năng lượng mới.

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha

Đấu nối inverter với năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha không chỉ giúp tiết kiệm chi phí điện năng mà còn đáp ứng tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Song để tận dụng hết những lợi ích này thì cần chọn cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha đúng kỹ thuật, quy trình.

Năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha là gì

Trước khi tìm hiểu cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha là gì cũng như những đối tượng nên lắp đặt nó.

Năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha

Năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha được hiểu là hệ thống điện mặt trời sử dụng các bộ chuyển đổi inverter nhằm chuyển đổi điện năng lượng mặt trời từ dòng điện 1 chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) sao cho phù hợp với tiêu chuẩn của hệ thống lưới điện 3 pha. Hệ thống này sẽ cho phép người sử dụng tận dụng năng lượng mặt trời để sản xuất điện năng và đưa vào hệ thống điện lưới 3 pha để phục vụ nhu cầu sử dụng điện cũng như tiết kiệm điện.

Ai nên lắp năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha

Năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha thường được sử dụng cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, tổ chức hoặc là công trình có nhu cầu sử dụng điện lớn, đặc biệt công trình sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, hệ thống này cũng có thể được lắp đặt cho bất cứ ai có nhu cầu sử dụng điện năng 3 pha và mong muốn tiết kiệm chi phí tiền điện mỗi tháng để không bị tá hỏa vì hóa đơn điện tăng cao.

Lợi ích năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha

Điện năng lượng mặt trời là giải pháp năng lượng bền vững và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó thì nó còn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, chẳng hạn như:

Tiết kiệm điện năng

Bằng cách sử dụng inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha, bạn có thể tiết kiệm chi phí điện năng bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất điện cho hệ thống của bạn.

Tiện lợi dễ sử dụng

Inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha được thiết kế rất tiện lợi và dễ sử dụng. Với thiết kế tích hợp một cách chính xác với mạng lưới điện và tự động điều chỉnh năng lượng điện, nó giúp đảm bảo hệ thống của bạn đáp ứng những tiêu chuẩn của mạng lưới điện và hoạt động ổn định, nhờ đó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức vận hành.

Thân thiện môi trường

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha

Thân thiện với môi trường cũng là một trong những lợi ích đấu nối năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha. Bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất điện năng cho hệ thống điện của bạn, bạn đang giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon và chất độc hại ra môi trường.

Ổn định hệ thống lưới điện

Inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha cung cấp độ tin cậy cao hơn cho hệ thống lưới điện của bạn bằng cách đảm bảo rằng năng lượng điện được sản xuất đúng tiêu chuẩn của mạng lưới điện. Điều này cũng giúp giảm thiểu những sự cố hư hỏng và giúp hệ thống hoạt động tốt,

LẬP DỰ TOÁN ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI

Mục đích sử dụng điện (*):

Vui lòng chọn

Loại mái nhà (*):

Vui lòng chọn

Tiền điện bạn đang sử dụng/tháng (*):

Công suất điện mặt trời cần lắp (dự kiến): kWp

(Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi lắp điện mặt trời/tháng: VND)

CHỌN PHƯƠNG ÁN HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG SE-SOLAR:

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền thuê hệ thống hàng tháng

  • Phí thuê hàng tháng từ : 160,000đ/1kWp

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền điện giảm đến 35% so với giá điện đang sử dụng

  • Giá mua điện của SE-SOLAR từ : 1.650đ/kWh

  • SE-SOLAR khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng thanh toán và sở hữu 100% giá trị hệ thống

  • Giá bán trọn gói từ : 11,000,000đ/1kWp

Số điện tiêu thụ của bạn còn thấp nên lắp điện mặt trời sẽ chưa hiệu quả!

Nếu bạn tiêu thụ điện từ 1.500.000đ/tháng trở lên thì sẽ có lợi tốt khi đầu tư điện mặt trời

Trân trọng & Cảm ơn!

SE SOLAR

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha

Đấu nối inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha có thể tự thực hiện nếu bạn đã có kinh nghiệm và am hiểu điện. Dưới đây là hướng dẫn cách đấu nối đúng quy trình, kỹ thuật.

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị

Trước khi thực hiện việc đấu nối cần phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cấu thành hệ thống điện mặt trời, bao gồm: Tấm pin năng lượng mặt trời, inverter loại 3 pha để tạo ra dòng điện 3 pha, pin/acquy, bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời, bộ phụ kiện lắp pin năng lượng mặt trời, thiết bị đóng cắt, cổng MC4, dây dẫn DC, dây dẫn AC 3 pha, dây tiếp địa…

Nên ngắt nguồn lưới điện nhằm đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình lắp đặt. Đồng thời kiểm tra dây dẫn trước khi tiến hành đấu dây. Bên cạnh đó chuẩn bị thêm đồng hồ đo điện áp, cường độ dòng điện, điện trở cũng như thiết bị đo AC/DC.

Xem xét sơ đồ đấu nối

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha

Xem xét qua sơ đồ đấu nối để đảm bảo hệ thống có thể hoạt động hiệu quả hơn đồng thời giúp người đấu nối biết vị trí cần đấu nối của các thiết bị, đường dây điện cũng như thông số khác. Nếu không có kinh nghiệm, nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên.

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha

Để hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha có thể hoạt động ổn định, an toàn bạn cần đầu nối lần lượt theo các bước, quy trình sau đây:

Bước 1: Kết nối tấm pin năng lượng mặt trời lại với nhau thông qua cổng MC4 tích hợp sẵn sau các tấm pin. Tùy thuộc vào mục đích mà bạn có thể đấu nối pin mặt trời thông qua 3 cách sau:

Đấu các tấm pin thành mạch nối tiếp: Để tăng tổng điện áp, tổng công suất của toàn bộ hệ thống thì chọn cách đấu các tấm pin thành mạch nối tiếp (còn gọi là đấu theo chuỗi). Trong cách đấu theo chuỗi thì tổng điện áp của các tấm pin sẽ được cộng dồn lại nhờ đó tăng điện áp đầu ra của hệ thống. Trong quá trình đấu nối tiếp, cực dương của tấm pin này sẽ được nối với cực âm của tấm pin kia cho đến hết. Cuối cùng chúng ta sẽ còn một cực âm và một cực dương duy nhất.

Đấu các tấm pin thành mạch song song: Trường hợp muốn tăng tổng dòng điện, tổng công suất thì chúng ta sẽ chọn cách thứ 2 này, đấu các tấm pin thành mạch song song. Trong cách đấu này thì cực dương sẽ nối với cực dương và cực âm sẽ nối với cực âm cho đến hết. Với cách nối này thì tổng dòng điện sẽ được tăng lên và tổng công suất cũng được tăng. Điều này cực kỳ hữu ích nếu bạn muốn sử dụng nhiều tấm pin năng lượng mặt trời để cung cấp cho hệ thống lớn.

Đấu các tấm pin thành mạch hỗn hợp: Nếu như muốn tăng tổng điện áp, tổng dòng điện và cả tổng công suất nữa thì hãy chọn cách đấu nối tấm pin năng lượng mặt trời hỗn hợp. Hai tấm pin mặt trời sẽ được lắp nối tiếp nhau, sau đó 2 tấm pin mặt trời được nối song song với 2 tấm pin mặt trời khác cho đến hết. Cuối cùng người lắp sẽ có 1 cực dương và 1 cực âm.

Bước 2: Tiếp đến bạn đấu nối chuỗi tấm pin mặt trời với ngõ in DC của inverter. Lúc này cực dương của chuỗi tấm pin mặt trời sẽ nối với cực dương cực âm sẽ nối với cực âm của in DC.

Cách đấu nối inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha

Bước 3: Tiếp tục đấu nối 3 chân lửa và 3 chân trung tính của cổng AC trên inverter với cổng kết nối tương ứng của tủ điện. Chân lửa inverter sẽ nối với chân lửa tủ điện và chân trung tính inverter sẽ nối với chân trung tính của tủ điện. Ngoài ra với hệ thống điện mặt trời 3 pha chúng ta cần chọn inverter 3 pha và cách kết nối cũng rất đơn giản, chúng ta chỉ cần nối 3 dây nóng, 1 dây mát đến tủ điện, công tơ điện, lưới điện tương ứng.

Bước 4: Nhằm để xả điện áp cảm ứng từ khung giàn và tấm pin thì cần nối tiếp đất cho hệ thống năng lượng mặt trời. Đây là bước quan trọng đảm bảo an toàn cho hệ thống lẫn người dùng.

Bước 5: Nối các cổng của tủ điện với các tải tiêu thụ điện để cấp điện. sau đó thì đầu còn lại tủ điện nối lần lượt với đầu đi ra đến công tơ điện, hoàn thành đấu nối tủ điện và công tơ điện.

Bước 6: Tiếp tục đấu nối dây tương ứng từ công tơ điện đến nguồn lưới điện quốc gia. Sau đó kiểm tra các bước đã hoàn thiện có đúng quy trình, kỹ thuật và vận hành.

Kết luận

Đấu nối inverter năng lượng mặt trời hòa lưới 3 pha là một quá trình kỹ thuật phức tạp và đòi hỏi kiến thức điện lực. Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực hoặc có kinh nghiệm đấu nối các thiết bị điện, bạn có thể tự đấu nối inverter. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, nên liên hệ các chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này trợ giúp, thực hiện để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Việc lắp đặt và đấu nối sai, không đúng quy trình có thể gây nguy hiểm cho cả người lắp đặt và thiết bị của bạn.

Bảng giá zalo-img.png