CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Tin tức

SE SOLAR cung cấp các giải pháp tiết kiệm điện và chia sẻ kiến thức về năng lượng mặt trời giúp khách hàng lựa chọn giải pháp tối ưu và phù hợp nhất với bản thân.

Mặt trời là quả cầu khổng lồ, nặng gấp 300.000 lần Trái Đất. Quả cầu này tỏa RẤT NHIỀU năng lượng vào không gian dưới dạng nhiệt và ánh sáng, gọi là năng lượng mặt trời. Vậy lợi ích của năng lượng mặt trời là gì, sử dụng như nào để hiệu quả nhất, ưu khuyết điểm ra sao và rất nhiều những vấn đề khác sẽ được chúng tôi giải đáp. Đây là nơi SE Solar chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm và cập nhật nhanh nhất tin tức về năng lượng nói chung và năng lượng tái tạo nói riêng mà đặc biệt là năng lượng mặt trời.

Mục lục

I. Lợi ích của năng lượng mặt trời là gì?

1. Là nguồn năng lượng MIỄN PHÍ và VÔ TẬN 

2. Bảo vệ sức khoẻ con người

II. Đốt nóng, chiếu sáng và hơn thế bằng năng lượng mặt trời?

1. Đốt nóng

2. Chiếu sáng 

III. Các câu hỏi thường gặp về điện mặt trời

 

Bài viết

I. Vì sao nên sử dụng năng lượng mặt trời?

1. Là nguồn năng lượng MIỄN PHÍ và VÔ TẬN 

Có thể bạn chưa biết: Toàn bộ năng lượng mặt trời truyền đến bề mặt Trái Đất đủ để liên tục chạy 1 chiếc TV 25 inch trên mỗi mét vuông của Trái Đất mà vẫn còn dư. Tuy nhiên, chúng ta chưa tận dụng hết nguồn năng lượng này mà chủ yếu sử dụng năng lượng từ than, dầu và khí đốt. Với tốc độ khai thác như hiện tại thì dầu mỏ, khí đốt sẽ cạn kiệt trong 50 năm tới và 60 năm tiếp theo than đá cũng cạn kiệt nốt! Ngược lại năng lượng mặt trời sẽ tồn tại trong ít nhất 5 tỷ năm tới. Đây là một con số giới hạn nhưng là một giới hạn khổng lồ bởi chúng ta đang nhắc đến hàng tỷ năm. Điều này làm cho năng lượng mặt trời trở thành nguồn năng lượng tái tạo vô cùng bền vững!

Tất nhiên các nguồn tài nguyên tái tạo khác như gió và nước cũng có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta. Nhưng theo tính toán của các chuyên gia thì tổng năng lượng của tất cả các nguồn này cộng lại vẫn chưa đến 1% năng lượng mặt trời đến Trái Đất. Rõ ràng năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng dồi dào nhất.

2. Bảo vệ sức khoẻ con người

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng xanh. Trong quá trình vận hành không thải ra khí CO2 gây ô nhiễm không khí. Từ đó giúp làm chậm biến đổi khí hậu, chống lại hiện tượng nóng lên của Trái Đất. Nhờ đó giảm thiểu hiện tượng bão lũ, hạn hán gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người.

Ngoài ra, điện mặt trời cũng không cần dùng nước để vận hành. Ngược lại, các nhà máy sản xuất điện truyền thống lại tốn hàng nghìn lít nước mỗi năm để sử dụng và hạ nhiệt máy móc. Do đó, sử dụng năng lượng mặt trời giúp chúng ta tiết kiệm đáng kể nguồn tài nguyên nước vô cùng quý giá.

II. Đốt nóng, chiếu sáng và hơn thế bằng năng lượng mặt trời

Có 2 ứng dụng chính của năng lượng mặt trời, mỗi loại có một cách khai thác cũng như phục vụ cho nhu cầu sử dụng riêng, đó là năng lượng nhiệt mặt trời và điện năng lượng mặt trời.

1. Năng lượng nhiệt mặt trời

Là việc chuyển đổi bức xạ mặt trời thành nhiệt năng. Nhiệt năng được sử dụng chính cho hệ thống sưởi hoặc làm nóng nước phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Nhắc đến sản phẩm tiêu biểu của ứng dụng nhiệt năng lượng mặt trời không thể không nhắc đến máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đi dọc các tuyến đường, nếu chú ý bạn sẽ dễ dàng thấy trên mái các ngôi nhà, tòa nhà đều có thiết bị này.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm 2 bộ phận chính là bộ phận thu nhiệt có nhiệm vụ thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời sau đó làm nóng nước lên đến nhiệt độ 96 - 98 độ C lưu trữ trong bộ phận giữ nhiệt hay còn gọi là bình bảo ôn. 

Điểm nổi bật nhất mà máy nước nóng truyền thống không làm được là máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể sử dụng ngay cả khi mất điện. Vì bình bảo ôn có khả năng giữ nhiệt lên đến 72h. 

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ ỨNG DỤNG

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

2. Điện năng lượng mặt trời

Là quá trình chuyển đổi năng lượng bức xạ mặt trời thành điện năng phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn các loại hệ thống điện mặt trời khác nhau.

Có 3 loại hệ thống điện mặt trời:

Điện mặt trời hòa lưới (Đọc ngay: Điện mặt trời hòa lưới là gì?)

Điện mặt trời hòa lưới lưu trữ (Đọc ngay: Bình lưu trữ dành cho hộ gia đình)

Điện mặt trời độc lập (Đọc ngay: Hệ thống điện mặt trời độc lập là gì?)

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VÀ ỨNG DỤNG

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời là ứng dụng được áp dụng rộng rãi nhất của năng lượng mặt trời, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá sẽ là xu hướng trong tương lai bởi những tiện ích vô cùng lớn mà nó mang lại. Cụ thể:

a. Giảm tiền điện

b. Độ bền lên đến 30 năm

c. Lắp đặt nhanh trong ngày, sử dụng an toàn

d. Làm mát và bảo vệ mái nhà.

e. Góp phần giảm khí thải nhà kính gây ô nhiễm môi trường

"SE SOLAR là công ty phân phối thiết bị và thi công lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Với thế mạnh là nhà phân phối chính hãng trang thiết bị điện mặt trời của các thương hiệu lớn như AE Solar, Leapton, KSTAR, GROWATT, DELTA; SE SOLAR cam kết chất lượng sản phẩm, bảo hành trực tiếp nhanh chóng 1 đổi 1 không qua bên trung gian thứ 3. Bên cạnh đó, với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, SE SOLAR luôn làm việc trên tinh thần mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng điện năng lượng mặt trời."

 

 

 

 

Bảng giá zalo-img.png