CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Góc chia sẻ
Góc chia sẻ - đây là kênh tập hợp các kiến thức về điện năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo và vấn đề về môi trường cũng như sự cần thiết phải có nguồn năng lượng mới.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình có lợi không

Với nhiều lợi ích hấp dẫn, ngày càng có nhiều chủ đầu tư lựa chọn lắp điện năng lượng mặt trời. Song do điều kiện tài chính hạn chế, lại lắp công suất nhỏ vì vậy mà nhiều chủ hộ còn e ngại không biết lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình có thật sự được lợi không.

Mục lục

1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

2. Lắp điện năng lượng mặt trời hộ gia đình có lợi không?

2.1. Lắp điện năng lượng mặt trời có lợi?

2.2. Lợi ích khi lắp điện năng lượng mặt trời gia đình

3. Làm sao lắp điện năng lượng mặt trời để có lợi

Nội dung:

1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

► Hệ thống điện năng lượng mặt trời là một hệ thống có chức năng biến đổi bức xạ ánh sáng mặt trời thành điện năng. Năng lượng mặt trời sẽ được thu thập nhờ vào những tấm pin năng lượng mặt trời và chúng sẽ được lắp trên một bề mặt phẳng. Bề mặt này chủ yếu là mái nhà ở trên cao hoặc bề mặt phẳng được thiết kế đặc biệt nhằm thu thập được nhiều bức xạ mặt trời nhất.

► Có thể nói hệ thống điện năng lượng mặt trời là một hệ thống sạch, tái tạo cũng như tiết kiệm năng lượng. Nó là một sự lựa chọn, giải pháp tiết kiệm điện và giảm bớt những tác động tiêu cực đến môi trường, bảo vệ môi trường. Hiện nay hệ thống này đang là xu hướng không chỉ được các tổ chức, doanh nghiệp đầu tư mà các hộ gia đình cũng đang có xu hướng lắp đặt để sử dụng nhằm tiết kiệm tiền điện hàng tháng trong bối cảnh giá điện càng ngày càng tăng.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình có lợi không

2. Lắp điện năng lượng mặt trời gia đình có lợi không

Đây là một vấn đề thú vị và được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu trước khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình. Sau khi tìm hiểu, nhiều gia đình rất phân vân không biết việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình có lợi không. Bởi vì số tiền ban đầu bỏ ra để đầu tư thật sự không hề nhỏ, vì vậy liệu việc chi tiền để đầu tư có thật sự xứng đáng, có nhanh chóng thu hồi lại vốn và hiệu quả?

2.1. Lắp điện năng lượng mặt trời gia đình có lợi?

Câu trả lời là có, việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình thực sự được rất nhiều lợi ích. Lợi ích ngay đó là “tiết kiệm tiền phải trả cho EVN hàng tháng”, khi mà giá điện của EVN ngày càng tăng cao và nhu cầu sử dụng điện của con người ngày cũng lớn hơn, đặc biệt trong những ngày hè nắng nóng, nhiệt độ tăng cao khi sử dụng các thiết bị làm mát chẳng hạn như điều hòa không khí khiến cho tiền điện đội lên vài triệu đồng.

2.2. Lợi ích lắp điện năng lượng mặt trời gia đình

Việc các hộ gia đình lựa chọn đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không chỉ giúp giảm bớt lo âu tiền điện mỗi tháng mà còn bảo vệ môi trường cũng như hệ sinh thái. Sau đây liệt kê các lợi ích nổi bật mà điện năng lượng mặt trời mang lại:

► Tiết kiệm tiền điện hằng tháng: Đối với các hộ gia đình khi mà thường xuyên đau đầu với hóa đơn tiền điện mỗi tháng của mình thì việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời là một lựa chọn tốt nhất, giúp giảm đáng kể chi phí tiền điện nhà bạn (tù khoảng 1 triệu đồng mỗi tháng). Nhờ vào việc lắp điện năng lượng mặt trời gia đình bạn sẽ tạo ra được nguồn năng lượng miễn phí để sử dụng trong suốt 30 năm và số tiền điện tiết kiệm từ 360 triệu trở lên.

► Kiếm lợi nhuận từ khoản đầu tư: Đây cũng chính là một trong những lợi ích khi các gia đình lựa chọn lắp đặt điện năng lượng mặt trời gia đình. Với năng lượng điện dư thừa mà hệ thống tạo ra các hộ gia đình có thể bán ra cho các nhà cung cấp điện địa phương hoặc cho các người thuê nhà thu về một khoảng tiền không nhỏ. Điều này giúp bạn nhanh chóng thu hồi vốn hơn.

► Tận dụng tấm pin giảm nhiệt cho mái nhà: Với những tấm pin được lắp đặt ở trên mái nhà sẽ giúp giảm nhiệt cho mái nhà. Bằng cách này chúng có thể giúp giảm lượng ánh sáng tác động trực tiếp vào nhà nhờ vậy mà nhiệt độ không gian bên trong trở nên mát hơn so với bình thường. Thông thường các nhà lắp điện mặt trời giúp giảm từ 3 độ đến 5 độ so với các nhà không lắp điện mặt trời.

► Giảm sự phụ thuộc lưới điện: Nếu như trước đây bạn thường xuyên đau đầu về hiện tượng điện quá tải, mất điện thì với hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình, bạn có thể khắc phục vấn đề này. Bởi vì đây là nguồn điện độc lập từ ánh sáng mặt trời, do đó nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các sự cố của mạng lưới điện và các gián đoạn khác. Điều này mang lại cho gia đình một nguồn điện ổn định hơn, đáng tin cậy và giảm rủi ro khi sử dụng các thiết bị điện khác. Lưu ý: phải sử dụng hệ thống điện hòa lưới có tính năng lưu trữ.

► Gia tăng giá trị cho căn nhà: Việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình còn có lợi ở chỗ là gia tăng giá trị cho căn nhà của bạn. Bởi vì thông qua việc sử dụng năng lượng xanh, thân thiện với môi trường thì sẽ được các nhà đầu tư chú ý hơn. Hơn nữa, nếu bạn bán nhà có hệ thống điện năng lượng mặt trời có sẵn thì bạn có thể giới thiệu về những lợi ích mà người mua sở hữu, nhờ đó thu hút và việc bán nhà sẽ được diễn ra thuận lợi hơn.

► Góp phần bảo vệ môi trường: Ngoài các lợi ích cá nhân nêu trên còn có lợi ích xã hội, khi sử dụng điện năng lượng mặt trời, có nghĩa là bạn đang sử dụng nguồn năng lượng sạch và tái tạo giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon của gia đình. Trong quá trình sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ không có khí thải carbon được phát ra, vì thế hệ thống này sẽ không làm ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng không khí hoặc gây ra những tác động tiêu cực với môi trường. Điều này rất tốt cho công tác bảo vệ môi trường hiện nay. Do đó, lắp điện mặt trời là thể hiện được trách nhiệm của gia đình đối với xã hội nói chung, mà còn thể hiện trách nhiệm đối với thế hệ con cháu tương lại của chúng ta.

LẬP DỰ TOÁN ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI

Mục đích sử dụng điện (*):

Vui lòng chọn

Loại mái nhà (*):

Vui lòng chọn

Tiền điện bạn đang sử dụng/tháng (*):

Công suất điện mặt trời cần lắp (dự kiến): kWp

(Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi lắp điện mặt trời/tháng: VND)

CHỌN PHƯƠNG ÁN HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG SE-SOLAR:

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền thuê hệ thống hàng tháng

  • Phí thuê hàng tháng từ : 160,000đ/1kWp

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền điện giảm đến 35% so với giá điện đang sử dụng

  • Giá mua điện của SE-SOLAR từ : 1.650đ/kWh

  • SE-SOLAR khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng thanh toán và sở hữu 100% giá trị hệ thống

  • Giá bán trọn gói từ : 11,000,000đ/1kWp

Số điện tiêu thụ của bạn còn thấp nên lắp điện mặt trời sẽ chưa hiệu quả!

Nếu bạn tiêu thụ điện từ 1.500.000đ/tháng trở lên thì sẽ có lợi tốt khi đầu tư điện mặt trời

Trân trọng & Cảm ơn!

SE SOLAR

3. Làm sao lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời có lợi

Không phải lúc nào cũng lắp đặt hệ thống điện mặt trời có được những lợi ích như đã chia sẻ ở trên. Để được hưởng tất cả những lợi ích thì các chủ hộ không nên bỏ qua những lưu ý sau đây:

3.1. Chọn loại hệ thống điện mặt trời phù hợp:

Việc lựa chọn loại hệ thống điện mặt trời phù hợp với tình hình sử dụng điện của gia đình là yếu tố quyết định hiệu quả khi đầu tư. Vì nếu lựa chọn sai sẽ gây ra lãng phí, không mang lại hiệu quả. Để lựa chọn được hệ thống phù hợp cần trả lời câu hỏi sau “Nhu cầu sử dụng điện ban ngày nhiều hay ban đêm nhiều?” Nếu ban ngày nhiều chọn hệ thống hòa lưới không lưu trữ còn ngược lại nên chọn hệ thống điện mặt trời có tính năng lưu trữ.

3.2.Chọn công suất lắp đặt

Đây là yếu tố thứ 2 quyết định đến việc lắp điện mặt trời có hiệu quả không? Vì nếu lựa chọn công suất quá lớn hoặc quá bé so với nhu cầu sử dụng sẽ không mang lại hiệu quả tiết kiệm điện cũng như lãng phí chi phí đầu tư đã bỏ ra.

Do đó, để lựa chọn được công suất lắp đặt phù hợp nhất ta cần xác định được công suất sử dụng điện của các thiết bị là bao nhiêu? Để xác định cái này có thể dùng thiết bị đo điện phổ thông Ampe kìm có thể xác định được chính xác bằng công thức “Công suất = dòng điện x điện áp” Hoặc dùng phương án ước lượng để tính tương đối dựa vào hóa đơn tiền điện hàng tháng bằng công thức: “Số kWh: 30: 24” để xác định công suất sử dụng của 1 giờ.

3.3.Chọn vị trí lắp đặt

Yếu tố thứ 3 quyết định đến hiệu quả khi lắp điện mặt trời là “chọn vị trí để lắp đặt”. Chọn vị trí để lắp đặt là bao gồm:

► Chọn vị trí trên mái nhà và đảm bảo không bị che lắp bởi các tòa nhà xung quanh, cây cối hoặc các thiết bị khác trên mái nhà.

► Chọn hướng để đảm bảo các tấm pin năng lượng mặt trời nhận được “bức xạ từ mặt trời tốt nhất”. Hướng tốt nhất ở Việt Nam là hướng nam.

► Chọn độ nghiêng phù hợp để đảm bảo “bức xạ mặt trời tiếp xúc với tấm pin tốt nhất”, độ nghiêng tốt nhất từ 10 độ đến 12 độ.

Do đó, khi chọn vị trí lắp đặt không chuẩn sẽ làm cho hiệu quả của hệ thống điện mặt trời giảm đi có thể giảm lên đến 15% công suất của hệ thống tùy theo vị trí lắp đặt

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình có lợi không

3.4.Chọn đơn vị thi công

Nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín, dày dặn kinh nghiệm nhằm được tư vấn, hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp nhất với gia đình để tối ưu và mang lại nhiều lợi ích cho các hộ gia đình. Cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng giá cả trước khi lắp đặt cũng như các chế độ bảo hành sau khi lắp đặt xong nhằm hạn chế tình trạng không được hỗ trợ nếu gặp sự cố. Do đó, lựa chọn đơn vị thi công, đây là một yếu tố then chốt giúp mang lại hiệu quả cao nhất khi quyết định lắp điện năng lượng mặt trời cho gia đình.

3.5.Bảo trì hệ thống thường xuyên

Một yếu tố khá quan trọng khác là bảo trì và bảo dưỡng hệ thống điện mặt trời định kỳ. Việc bảo trì này là công viêc bắt buộc để:

► Đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt nhất.

►  Đảm bảo không có những cành cây, bụi bám trên bề mặt pin để đảm bảo tấm pin thu được bức xạ tốt nhất.

► Kiểm tra đo kiểm hệ thống dây dẫn điện để đảm bảo không có hiện tượng rò rỉ điện gây chập cháy.

► Kiểm tra các điểm hotspot để xử lý trước khi sự cố xảy ra.

► Vệ sinh bộ inverter để đảm bảo việc chuyển đổi từ điện 1 chiều sang xoay chiều ổn định.

► Ngoài ra, người dùng cũng nên theo dõi bằng mắt thường hệ thống giá đỡ pin, khung viền, dây dẫn, tủ điện… đang hoạt động tốt không. Trước mùa mưa bão cần phải gia cố tấm pin năng lượng mặt trời với khung gian nhằm hạn chế tình trạng sự cố ngoài ý muốn.

3.6.Lựa chọn hình thức đầu tư

Hiện tại, có rất nhiều hình thức để đầu tư điện năng lượng mặt trời, do đó căn cứ vào tình hình tài chính và khả năng vận hành hệ thống để lựa chọn một hình thức đầu tư phù hợp. Cụ thể, có các hình thức sau:

Mua trọn gói trả tiền 1 lần: đây là hình thức phổ biến hiện nay. Với hình thức này các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu để xử lý các rủi ro có thể xảy ra:

♦ Chuẩn bị nguồn tài chính ban đầu, thường chi phí khá lớn

♦ Cần chuẩn bị chi phí cho công tác bảo hành thay thế thiết bị hỏng nếu có

♦ Cần tìm hiểu kỹ các thông tin kỹ thuật và chi phí để đảm bảo xử lý khi có sự cố xảy ra.

Mua trọn gói trả góp: hình thức này phù hợp khi chưa chuẩn bị được nguồn tài chính để đầu tư ban đầu ngay. Với hình thức này phải tốn thêm phần chi phí lãi suất bên cạnh các chi phí khác như trên.

Thuê trọn gói hệ thống điện mặt trời: Đây là hình thức mới mẻ và đang là xu hướng trong tương lai. Với hình thức này nhà đầu tư không cần lo lắng:

♦ Về chi phí đầu tư ban đầu lớn

♦ Không cần lo lắng các chi phí phát sinh liên quan đến thiết bị và sự cố trong suốt quá trình sử dụng.

♦ Không cần tốn chi phí bảo trì bảo dưỡng khi sử dụng điện mặt trời

Vì tất cả các vấn đến phát sinh liên quan đến điện mặt trời  đã được nhà cung cấp dịch sẽ đảm bảo. Hình thức này phù hợp với các gia đình đã xác định được nhu cầu dùng điện ổn định.

Mua điện từ hệ thống mặt trời với giá thấp hơn giá EVN đến 35%: hình thức này phù hợp khi các gia đình có nhu cầu dùng điện chưa ổn định và còn đang lo lắng về hiệu quả khi đầu tư điện mặt trời (lo lắng về hiệu suất của điện mặt trời, chất lượng....). Đây là hình thức đầu tư mang lại hiệu quả ngay khi lắp đặt điện mặt trời mà không còn bất kỳ lo lắng nào cho nhà đầu tư.

Bảng giá zalo-img.png