CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Góc chia sẻ
Góc chia sẻ - đây là kênh tập hợp các kiến thức về điện năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo và vấn đề về môi trường cũng như sự cần thiết phải có nguồn năng lượng mới.

CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ KHI ĐẦU TƯ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Như chúng ta đã biết điện năng lượng mặt trời có rất nhiều ưu điểm như thân thiện với môi trường, hiệu quả kinh tế lớn,…

Như chúng ta đã biết điện năng lượng mặt trời có rất nhiều ưu điểm như thân thiện với môi trường, hiệu quả kinh tế lớn,… Thế nhưng trước những lợi ích cực kỳ hấp dẫn như vậy thì việc kinh doanh nguồn năng lượng này cũng gặp rất nhiều khó khăn. Vậy có nên kinh doanh điện năng lượng mặt trời hay không? Hãy cùng tìm hiểu về những vấn đề đầu tư kinh doanh năng lượng mặt trời trong bài viết dưới đây.

CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ KHI ĐẦU TƯ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

 Kinh doanh điện năng lượng mặt trời khó hay dễ?

Không phải bất kỳ địa phương nào cũng có khả năng đầu tư cho điện năng lượng mặt trời một cách thuận lợi. Bởi lẽ, số giờ và cường độ ánh nắng của khu vực sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn tới lượng điện sản sinh. Nếu không đáp ứng được yêu cầu này thì thậm chí không thể kinh doanh được mà còn gây ra thua lỗ. Khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ là khu vực có khả năng ứng dụng năng lượng mặt trời tốt nhất.

CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ KHI ĐẦU TƯ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Rủi ro khi kinh doanh điện năng lượng mặt trời

LẬP DỰ TOÁN ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI

Mục đích sử dụng điện (*):

Vui lòng chọn

Loại mái nhà (*):

Vui lòng chọn

Tiền điện bạn đang sử dụng/tháng (*):

Công suất điện mặt trời cần lắp (dự kiến): kWp

(Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi lắp điện mặt trời/tháng: VND)

CHỌN PHƯƠNG ÁN HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG SE-SOLAR:

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền thuê hệ thống hàng tháng

  • Phí thuê hàng tháng từ : 160,000đ/1kWp

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền điện giảm đến 35% so với giá điện đang sử dụng

  • Giá mua điện của SE-SOLAR từ : 1.650đ/kWh

  • SE-SOLAR khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng thanh toán và sở hữu 100% giá trị hệ thống

  • Giá bán trọn gói từ : 11,000,000đ/1kWp

Số điện tiêu thụ của bạn còn thấp nên lắp điện mặt trời sẽ chưa hiệu quả!

Nếu bạn tiêu thụ điện từ 1.500.000đ/tháng trở lên thì sẽ có lợi tốt khi đầu tư điện mặt trời

Trân trọng & Cảm ơn!

SE SOLAR

Ngoài ra, doanh nghiệp muốn kinh doanh loại năng lượng này cũng cần phải sở hữu diện tích khai thác và vốn tương đối lớn. Do đó, cần phải đánh giá nguồn lực liệu có thể đáp ứng đầy đủ những trang thiết bị về cơ sở hạ tầng, tài sản đất được hay không?

Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư lựa chọn các sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời có xuất xứ từ Trung Quốc bởi giá thành rẻ hơn nhiều, có thể giảm bớt áp lực về chi phí. Tuy nhiên, đây cũng là một nguyên nhân gia tăng rủi ro khi sử dụng, độ bền thấp, tuổi thọ không cao sẽ khiến doanh nghiệp tốn nhiều tiền vào sửa chữa hơn cả khoản đầu tư ban đầu.

Như đã đề cập đến ở trên, yếu tố đầu tiên nếu muốn kinh doanh điện năng lượng mặt trời chính là nguồn vốn lớn. Trung bình các doanh nghiệp khởi nghiệp điện mặt trời thì số vốn yêu cầu rơi vào khoảng 400 triệu đồng. Số vốn này mới chỉ là ước lượng mua các sản phẩm đầu vào như pin năng lượng mặt trời, phụ kiện hệ thống lắp đặt, inverter,… mà chưa tính đến khoản tiền thi công cơ bản.

CÁC YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ KHI ĐẦU TƯ ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Yếu tố cần thiết để kinh doanh điện năng lượng mặt trời

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cơ bản cũng phải nắm được những kiến thức về kỹ thuật điện mặt trời. Mặc dù bạn có thể thuê các chuyên gia về lĩnh vực này trong các khâu vận hành, lắp đặt nhưng ít nhất chủ doanh nghiệp cũng cần biết đến các kiến thức chung nhất để tiến hành khảo sát, thực hiện chiến lược, định hướng kinh doanh cho doanh nghiệp mình.

Trên thực tế, kinh doanh điện năng lượng mặt trời là một sản phẩm đặc biệt nhưng vẫn phải đảm bảo những yếu tố cơ bản giống như kinh doanh mọi loại mặt hàng khác như website, kế hoạch kinh doanh, cửa hàng, kho chứa,…

Dù có tương đối rủi ro và nhiều điểm cần chú ý, song, việc kinh doanh năng lượng mặt trời vẫn có rất nhiều lợi ích.

Theo quyết định 11/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Điện mặt trời được phép bạn cho EVN với mức giá trung bình khoảng 2 068 đồng/kWp. Như vậy, nếu hệ thống điện khi lắp đặt sử dụng còn dư thì khách hàng cũng được phép bán lại cho ngành Điện. Do đó, nếu tiết kiệm điện năng tốt thì đây là khoản đầu tư hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí đang kể.

Các dự án điện năng lượng mặt trời hiện nay cũng đang được hỗ trợ nhiều chính sách ưu đãi. Nhà nước có rất nhiều cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện Mặt trời, ví dụ như ngân hàng HD Bank hỗ trợ ưu đãi vốn vay với tỷ lệ 70%, thời hạn 5 năm cho các doanh nghiệp đầu tư dự án điện mặt trời mái nhà.

Không chỉ có rất nhiều ưu điểm về chi phí, điện mặt trời cũng được rất nhiều người ưa chuộng bởi đây là nguồn năng lượng xanh mà thế giới hướng đến trong tương lai.

SE Solar cam kết tư vấn kịp thời và nhanh chóng, hỗ trợ bảo hành, chế độ hậu mãi cực hấp dẫn cùng với giá thành phải chăng, cạnh tranh thị trường.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh điện năng lượng mặt trời thì hãy liên hệ ngay với công ty SE Solar để được tư vấn một cách tận tình nhất thông qua website: https://sepower.vn/ 

Trên đây là một vài thông tin quan trọng cần biết khi kinh doanh điện năng lượng mặt trời. Hy vọng bài viết phần nào đã giúp bạn trả lời được câu hỏi có nên kinh doanh điện năng lượng mặt trời hay không?

Bảng giá zalo-img.png