CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Giải pháp
SE SOLAR-Công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp cho thuê điện mặt trời. Với mong muốn lan tỏa và đưa nguồn năng lượng sạch này đến với mọi nhà, mọi doanh nghiệp, mọi nhà xưởng nhằm giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng, cũng như góp phần giảm khí thải CO2 để bảo vệ môi trường nói chung.

Cách lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tối ưu hiệu suất

Hiện nay, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời là sự lựa chọn tiết kiệm điện và an toàn cho gia đình. Tuy nhiên để hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả, phát huy hết tác dụng người dùng cần biết sử dụng và chú ý lắp pin năng lượng mặt trời đúng cách, chính xác.

Vì sao lắp pin năng lượng mặt trời quan trọng?

Pin năng lượng mặt trời là một bộ phận không thể thiếu đóng vai trò quan của hệ thống điện năng lượng mặt trời. Bên cạnh việc chú ý chọn pin năng lượng mặt trời chất lượng thì quy trình lắp đặt cũng rất quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Pin năng lượng mặt trời là gì

Cách lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tối ưu hiệu suất

Pin năng lượng mặt trời hay tấm pin năng lượng mặt trời còn được gọi là tấm quang năng hoặc là Solar panel được cấu tạo từ nhiều tế bào quang điện (Solar panel). Các tế bào quang điện này chính là các phân tử bán dẫn chứa trên bề mặt nhiều cảm biến ánh sáng, được gọi là điốt quang, chịu trách nhiệm chuyển đổi năng lượng ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện.

Chính vì sở hữu nhiều lợi ích tuyệt vời chẳng hạn như giá thành rẻ, bền bỉ, sử dụng hiệu quả, ít bảo trì thường xuyên cũng như tiết kiệm điện năng hàng tháng nên pin năng lượng mặt trời được ứng dụng rộng rãi để tạo ra năng lượng xanh phục vụ đời sống con người.

Cần lắp pin năng lượng mặt trời hợp lý

Việc lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời đúng cách, chính xác là rất quan trọng bởi quy trình này sẽ quyết định đến hiệu suất hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời thấp hay cao.

Nếu như không lắp pin năng lượng mặt trời đúng cách thì tấm pin sẽ không hấp thụ đủ ánh sáng và đủ năng lượng để cung cấp cho toàn bộ hệ thống. Điều này ảnh hưởng khả năng cung cấp điện năng lượng mặt trời và giảm hiệu suất hoạt động của hệ thống.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt tấm pin mặt trời không hợp lý còn có thể gây ra những rủi ro về an toàn chẳng hạn như sét đánh, chập điện. Thậm chí nó còn gây hỏng thiết bị và độ bền của hệ thống gây tốn kém trong việc sửa chữa, thay thế. Do đó, lắp đặt tấm pin mặt trời hợp lý là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và bền vững của hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Các lắp tấm pin năng lượng mặt trời tối ưu hiệu suất

Lắp đặt pin năng lượng mặt trời đúng vị trí, đúng cách sẽ nâng cao hiệu suất và sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả hơn. Sau đây là hướng dẫn chi tiết hơn về cách lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tối ưu hiệu suất nhất:

Lựa chọn vị trí lắp đặt

Cách lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tối ưu hiệu suất

Chọn lựa vị trí lắp đặt là bước đầu tiên và quan trọng để đảm bảo hiệu suất của hệ thống. Vị trí lắp đặt cần đảm bảo có ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp và liên tục từ khoảng 9 giờ sáng cho đến khoảng 3 giờ chiều, tối thiểu 5 tiếng trên 1 ngày.

Vị trí lắp đặt cũng cần phải tránh xa các vật che chắn như tòa nhà, cây cối, núi đồi, tường rào... Nếu như tấm pin năng lượng mặt trời bị che khuất thì nó sẽ gây ra sự sụt giảm điện áp lớn trên mô-đun. Việc bị che 1 phần nào đó trên tấm pin năng lượng mặt trời sẽ làm giảm đáng kể công suất của nó. Điều này là do tất cả các ô được kết nối với nhau, nếu như ô nào yếu nó sẽ kéo theo những ô khác xuống cùng mức năng lượng với nó.

Cách tốt nhất là nên lựa chọn vị trí lắp pin năng lượng ở nơi cao nhất có thể, bởi vì đó là vị trí ít gặp phải vật cản nhiều nhất đồng thời thì khả năng gặp phải nắng cũng nhiều hơn.

Xác định góc nghiêng

Để thu được lượng bức xạ mặt trời lớn nhất quanh năm, tấm pin năng lượng mặt trời nên được đặt nghiêng 1 góc xấp xỉ bằng vĩ độ nơi lắp đặt và quay về phía xích đạo (phía Nam Việt Nam). Để tối ưu hiệu suất mùa đông, các tấm pin nên được lắp ở góc hơn 15 độ, điều này sẽ giảm thiểu tối đa được sự tích tụ tuyết trên bề mặt kính. Hơn nữa, tại bất cứ thời điểm nào thì tấm pin mặt trời sẽ tạo ra công suất cực đại và chỉ khi nó đối mặt trực tiếp với mặt trời.

Để so sánh việc sản xuất năng lượng của tấm pin với giá trị tối ưu của nó, người lắp đặt cần biết vị trí cục bộ cũng như góc nghiêng trực tiếp của hệ thống – điều này cần phải dựa trên độ cao của mái nhà. Nếu như các tấm pin nghiêng hơn 15 độ so với góc vĩ độ thì sản lượng năng lượng mặt trời hàng năm của hệ thống có thể giảm lên đến 15% so với mức tối đa.

Lưu ý:

Để đạt được hiệu suất tốt nhất, nên lắp đặt tấm pin mặt trời ở mái nhà hướng về phía Nam. Nếu chẳng may mái nhà của bạn không hướng về phía Nam thì cũng chẳng sao cả, hướng Đông hoặc là hướng Tây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này. Nên tránh hướng các tấm pin năng lượng mặt trời về phía Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc vì hướng này ngược mặt trời.

LẬP DỰ TOÁN ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI

Mục đích sử dụng điện (*):

Vui lòng chọn

Loại mái nhà (*):

Vui lòng chọn

Tiền điện bạn đang sử dụng/tháng (*):

Công suất điện mặt trời cần lắp (dự kiến): kWp

(Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi lắp điện mặt trời/tháng: VND)

CHỌN PHƯƠNG ÁN HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG SE-SOLAR:

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền thuê hệ thống hàng tháng

  • Phí thuê hàng tháng từ : 160,000đ/1kWp

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền điện giảm đến 35% so với giá điện đang sử dụng

  • Giá mua điện của SE-SOLAR từ : 1.650đ/kWh

  • SE-SOLAR khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng thanh toán và sở hữu 100% giá trị hệ thống

  • Giá bán trọn gói từ : 11,000,000đ/1kWp

Số điện tiêu thụ của bạn còn thấp nên lắp điện mặt trời sẽ chưa hiệu quả!

Nếu bạn tiêu thụ điện từ 1.500.000đ/tháng trở lên thì sẽ có lợi tốt khi đầu tư điện mặt trời

Trân trọng & Cảm ơn!

SE SOLAR

Các bước lắp pin năng lượng mặt trời

Để lắp pin năng lượng mặt trời an toàn, giảm rủi ro thì người thực hiện cần phải nắm vững các kiến thức cơ bản cũng như một vài kỹ thuật lắp đặt. Dưới đây là quy trình các bước lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tối ưu hiệu suất mà bạn có thể tham khảo:

Dựng khung giữ tấm pin

Các tấm pin cần phải có khung phù hợp và kích thước khung tùy thuộc số lượng, cách sắp xếp các cell pin trong mỗi tấm. Ví dụ mỗi cell khoảng 0.5V và tấm pin 20V thì bạn cần 40 ô.

Hàn các cell pin lại

Cách lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời tối ưu hiệu suất

Tiếp theo, hãy thực hiện hàn các cell pin lại với nhau bằng dây hàn, sau đó nối các cell pin đã hàn thành 1 chuỗi. Có rất nhiều cách lắp pin năng lượng mặt trời nhưng nên dựa trên nguyên tắc có bao nhiêu hàng ngang thì sẽ nối bấy nhiêu cell pin đó thành một chuỗi. Bên cạnh đó cần hàn phần dây còn lại từ mặt trước của cell pin 1 đến mặt sau của cell pin 2, lặp lại tương tự các cell pin còn lại sau đó đặt các chuỗi cells vào khung và nối chúng lại với nhau. Các chuỗi cell pin đó có thể được cố định ở bên ngoài khung dưới bằng keo silicon, mặt khác các lỗ hỏng của cell pin với bên ngoài cũng nên được bịt kín.

Ráp khung và phủ kín pin

Tiếp theo cần điều chỉnh khung để vừa với tấm ốp lưng của tấm pin, sau đó thì bắt vít khung vào ốp lưng để bảo vệ pin. Chuẩn bị 2 dây đủ dài để kết nối pin và phần còn lại của hệ thống điện. Một dây đi ốc để chặn dây dẫn ở cực dương điều này sẽ giúp ngăn hiện tượng tự xả vào ban đêm, nếu như có điều khiển sạc thì có thể không cần thiết. Đồng thời nên cẩn thận kiểm tra và sử dụng silicon để cố định khung cũng như nắp pin nhằm bảo vệ tấm pin.

Kiểm tra lại tổng quan

Cuối cùng là chọn vị trí, hướng lắp đặt và độ nghiên phù hợp để tối ưu hiệu suất. Nếu như bạn không tự lắp được thì hãy liên hệ với các đơn vị cung cấp hoặc chuyên gia để được hướng dẫn.

Bảng giá zalo-img.png