CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Giải pháp
SE SOLAR-Công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp cho thuê điện mặt trời. Với mong muốn lan tỏa và đưa nguồn năng lượng sạch này đến với mọi nhà, mọi doanh nghiệp, mọi nhà xưởng nhằm giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng, cũng như góp phần giảm khí thải CO2 để bảo vệ môi trường nói chung.

Lợi ích khi lắp hệ thống điện mặt trời 20kw tại SE Solar

Hệ thống điện mặt trời 20kW là hệ thống lớn. Nếu bạn có tìm hiểu để lắp đặt thì tham khảo bài viết dưới đây về các lợi ích, chi phí lắp đặt cũng như những lưu ý khi sử dụng hệ thống 20kW nhé.

Mục lục

1. Cần bao nhiêu diện tích để lắp đặt hệ thống điện mặt trời 20kW?

2. Giá của hệ thống điện mặt trời 20kW

3. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời 20kW

4. Thành phần thiết bị 

5. Vấn đề quan trọng nhất khi sử dụng hệ thống điện mặt trời 20kW

1. Cần bao nhiêu diện tích để lắp đặt hệ thống điện mặt trời 20kW?

Hệ thống điện mặt trời 20kW gồm 55 tấm pin mặt trời AE Solar 550W. Mỗi tấm pin có kích thước khoảng 2278mm*1133mm*35mm tức 2,6m2. Do đó, để lắp được hệ thống 20kW thì điều kiện đầu tiên là bạn cần phải có không gian lắp đặt ít nhất là 145m2. 

2. Giá của hệ thống điện mặt trời 20kW

Cách đây 10 năm thì giá của một hệ thống điện mặt trời rất đắt đỏ. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của thị trường thì giá thành hiện nay đã giảm đáng kể. Điều này giúp cho điện mặt trời tiếp cận gần hơn với khách hàng. Ngoài những dự án lớn thì đầu tư hệ thống với công suất vừa phải từ 3kW - 60kW đang là sự lựa chọn sáng giá của các doanh nghiệp, nhà xưởng và hộ kinh doanh thời gian gần đây. 

Nhìn chung, giá của hệ thống điện mặt trời 20kW rơi vào khoảng 290tr. Con số này có thể khác nhau tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như không gian lắp đặt:

 • Lắp trên mái nhà: có thể áp trực tiếp các tấm pin lên mái, do đó đỡ tốn chi phí hơn nhiều
 • Mái bị che hoặc không có mái: tốn thêm chi phí khung, chi phí cáp, chi phí mặt bằng như phát quang cây,...

Bên cạnh đó, một số chủ đầu tư còn chọn nâng cấp hệ thống của mình như thay đổi chủng loại của tấm pin, inverter hay thiết bị giám sát hiện đại hơn. Điều này cũng làm tăng giá cả của hệ thống. Tuy nhiên, lời khuyên của SE Solar là hệ thống tốt nhất không phải là hệ thống đắt tiền nhất mà là hệ thống phù hợp nhất. 

Giá cao và cần nhiều yêu cầu, vậy lợi ích mà điện mặt trời mang lại là gì mà các doanh nghiệp, nhà xưởng, hộ kinh doanh vẫn quyết định đầu tư?

3. Lợi ích khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời 20kW

3.1. Tiết kiệm và hơn thế nữa

 • Tiết kiệm được 2400kWh/tháng
 • Cắt hoàn toàn mức phạt của điện lực ở bậc tiêu thụ cao (bậc 6 đối với hộ gia đình là 3200đ/kWh) và ở khung giờ cao điểm đắt đỏ (đối với kinh doanh là khoảng 4800đ/kWh)
 • Tăng giá trị cho ngôi nhà vì được vận hành bằng công nghệ hiện đại
 • Tuổi thọ cao và được bảo hành dài hạn. Điện mặt trời là nguôdn năng lượng vô tận và miễn phí. Do đó, chi phí sản xuất HOÀN TOÀN BẰNG 0. Chi phí duy nhất mà người dùng cần chi để sử dụng là cho việc mua thiết bị và bảo trì định kỳ. Nói cách khác, tuy chi phí đầu tư ban đầu là con số không nhỏ nhưng lại sử dụng được CỰC KỲ LÂU (tấm pin mặt trời có tuổi thọ ít nhất là 25 năm). 

Lưu ý: Việc tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện cho hoá đơn sẽ phụ thuộc vào quy mô của hệ thống và việc sử dụng điện của bạn! Dùng càng nhiều vào ban ngày, càng nhiều vào khung giờ hệ thống tạo ra được nhiều điện nhất (từ 11h-15h) thì hiệu quả càng cao.

3.2. Siêu an toàn, cực đơn giản

 • Dễ lắp đặt, không cần thay đổi thiết kế điện sẵn có. Hoàn toàn ngược lại với suy nghĩ của mọi người, việc sử dụng năng lượng mặt trời vô cùng đơn giản. Việc lắp đặt cũng không mất quá nhiều thời gian, chỉ mất 1-4 ngày cho hệ thống nhỏ dưới 10kW, 3-5 ngày cho hệ thống lớn hơn (10-20kW)
 • Không lo lắng về tăng giá điện của EVN
 • Có thể theo dõi qua ứng dụng trên máy tính và điện thoại cực tiện lợi
 • Không gây cháy nổ, điện giật
 • Giảm nhiệt cho ngôi nhà nhờ hệ thống tấm pin che chắn

3.3. Lợi mình, tốt người

 • Bảo vệ môi trường, giảm khí thải CO2: năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, miễn phí nên rất thân thiện với môi trường. Trước đây, phần lớn điện được tạo ra từ nhiên liệu hoá thạc như than đá và khí đốt tự nhiên rất tốn kém và gây ô nhiêm. Ngược lại, năng lượng mặt trời luôn sẵn có và dồi dào.  Sử dụng năng lượng mặt trời là bạn đã chung tay góp phần làm giảm lượng khí thải cacbon, chống lại hiệu ứng nhà kính. Đây là lý do vì sao điện mặt trời được đánh giá sẽ là xu hướng năng lượng trong tương lai.
 • Giảm tiêu thụ điện từ lưới điện quốc gia, giảm áp lực cho ngành điện.

LẬP DỰ TOÁN ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI

Mục đích sử dụng điện (*):

Vui lòng chọn

Loại mái nhà (*):

Vui lòng chọn

Tiền điện bạn đang sử dụng/tháng (*):

Công suất điện mặt trời cần lắp (dự kiến): kWp

(Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi lắp điện mặt trời/tháng: VND)

CHỌN PHƯƠNG ÁN HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG SE-SOLAR:

 • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền thuê hệ thống hàng tháng

 • Phí thuê hàng tháng từ : 160,000đ/1kWp

 • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền điện giảm đến 35% so với giá điện đang sử dụng

 • Giá mua điện của SE-SOLAR từ : 1.650đ/kWh

 • SE-SOLAR khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng thanh toán và sở hữu 100% giá trị hệ thống

 • Giá bán trọn gói từ : 11,000,000đ/1kWp

Số điện tiêu thụ của bạn còn thấp nên lắp điện mặt trời sẽ chưa hiệu quả!

Nếu bạn tiêu thụ điện từ 1.500.000đ/tháng trở lên thì sẽ có lợi tốt khi đầu tư điện mặt trời

Trân trọng & Cảm ơn!

SE SOLAR

4. Thành phần hệ thống

 • Tấm pin mặt trời AE Solar 550W: Là thương hiệu sản xuất pin mặt trời hàng đầu của Đức, có kinh nghiệm hơn 19 năm trong ngành, nổi tiếng với công nghệ hotspot giúp tăng hiệu suất của tấm pin ngay cả khi bị che bóng. Bảo hành kỹ thuật 15 năm và bảo hành hiệu suất 30 năm.
 • Inverter mặt trời 20kW KSTAR KSG-20K hoặc GROWATT MID 20KTL3-X: Bảo hành 5 năm.
 • Tủ điện, dây cáp, thiết bị chống sét,... Bảo hành 1 năm.

Một hệ thống điện mặt trời có tuổi thọ rất cao, ít nhất là 25 năm. Tuỳ thuộc vào tần suất bảo trì, bảo dưỡng mà con số này sẽ thay đổi. 

Xem thêm: 

5. Vấn đề quan trọng nhất khi dùng điện mặt trời 20kW

Muốn dùng được lâu nhất hệ thống điện mặt trời thì việc bảo trì, bảo dưỡn định kỳ để đảm bảo hiệu suất, độ an toàn và hạn chế thấp nhất chi phí hỏng hóc thay thế thiết bị là việc quan trọng nhất phải được lưu ý.

Những hỏng hóc về hệ thống như:

 • Bề mặt tấm pin bị mặt trời bị nứt vỡ do va đập mạnh 
 • Hiện tượng hotspot xảy ra do bóng râm, vật thể lạ mà bạn không hay biết 
 • Inverter ngừng hoạt động vì lỗ thoáng khí bị bụi bẩn làm tắc nghẽn

Đây là những vấn đề hoàn toàn do cách sử dụng nên các hãng sẽ không áp dụng bảo hành cho sản phẩm. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ phải bỏ ra số tiền kha khá để mua mới thiết bị thay thế. Dễ thấy, việc này tốn kém hơn rất nhiều so với việc kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Vậy nên, hãy lưu ý bảo trì hệ thống định kỳ nhé.

Để giải quyết nỗi lo lắng này cho khách hàng, SE Solar có hai giải pháp:

 • Mua trọn gói

Khi mua trọn gói hệ thống thì khách hàng sẽ được tặng gói bảo trì miễn phí 2 năm, định kỳ 6 tháng 1 lần. Sau thời gian này, chi phí sẽ do khách hàng chi trả. 

 • Thuê điện mặt trời

Khi thuê điện mặt trời, đặc quyền lớn nhất mà khách hàng nhận được là SE Solar sẽ vận hành và bảo trì hệ thống MIỄN PHÍ trong suốt thời gian thuê. Đồng nghĩa với việc rủi ro hay chi phí thay thế thiết bị do hư hỏng sẽ hoàn toàn cho chúng tôi chịu trách nhiệm. Đó cũng chính là lý do rất nhiều khách hàng đã quyết định chọn dịch vụ thuê thay vì mua đứt hệ thống. Ngoài ra, sau khi kết thúc hợp đồng thuê, khách hàng sẽ được TẶNG LUÔN hệ thống để sử dụng. Đây là một món quà tri ân của SE Solar muốn cảm ơn sự tin tưởng mà khách hàng đã dành cho chúng tối.

 

Bảng giá zalo-img.png