CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Giải pháp
SE SOLAR-Công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp cho thuê điện mặt trời. Với mong muốn lan tỏa và đưa nguồn năng lượng sạch này đến với mọi nhà, mọi doanh nghiệp, mọi nhà xưởng nhằm giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng, cũng như góp phần giảm khí thải CO2 để bảo vệ môi trường nói chung.

Cách tính giá điện sinh hoạt của EVN “dùng nhiều giá càng tăng”

Cách tính giá điện sinh hoạt của Điện lực Việt Nam (EVN) gồm có 6 bậc tăng luy tiến từ 1.806đ (0-50kWh) đến 3.151đ (>400kWh), dùng nhiều giá điện càng tăng cao. Vậy, giải pháp nào để giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng?

1. Cấu trúc giá điện sinh hoạt của EVN

2. Ai đang mua điện sinh hoạt với giá cao

3. Các giải pháp giúp giảm tiền điện sinh hoạt

4. Sử dụng điện mặt trời với chi phí đầu tư thấp nhất


Ngày 09/11/2023 vừa qua EVN tiếp tục thông báo tăng giá điện bán lẻ thêm 4,5%. Vậy tổng trong năm 2023, EVN đã có 2 đợt tăng giá điện của EVN với mức tăng thêm 7,5% so với giá điện năm 2020. Đây là năm có sự tăng giá liên tục sau gần 3 năm giá điện không thay đổi.

Cách tính giá điện sinh hoạt của EVN “dùng nhiều giá càng tăng”

Cấu trúc giá điện sinh hoạt của EVN

Bảng giá điện sinh hoạt của EVN được xây dựng theo từng bậc với mong muốn trợ giá cho nhóm khách hàng “dùng ít”, nhóm khách hàng có điều kiện dùng điện “nhiều” giá sẽ rất cao. Sự chênh lệch giá giữa bậc cao nhất so với bậc thấp nhất theo quyết định số 2941/QĐ-BCT ký ngày 08/11/2023 khoảng 1,75 lần.

Cụ thể giá điện sinh hoạt được ban hành như sau:

TT

Bậc

Đơn giá

1

Bậc 1: từ 0 kWh đến 50kWh

1.806

2

Bậc 2: từ 51kWh đến 100kWh

1.866

3

Bậc 3: từ 101kWh đến 200kWh

2.167

4

Bậc 4: từ 201kWh đến 300kWh

2.729

5

Bậc 5: từ 301kWh đến 400kWh

3.050

6

Bậc 6: từ 401kWh trở lên

3.151

(Đơn giá điện sinh hoạt trên chưa bao gồm thuế VAT)

Cách tính tiền điện sinh hoạt theo phương pháp trên của EVN cho thấy giá điện sinh hoạt được tính lũy tiến theo sản lượng điện sử dụng hàng tháng, nghĩa là “càng dùng nhiều giá càng tăng”.

Ai mua điện sinh hoạt giá cao

Biểu giá điện sinh hoạt trên cho thấy những hộ gia đình nào sử dụng điện từ 301kWh trở lên bắt đầu phải mua điện ở mức giá cao trên 3.000đ/kWh.

Nhằm giúp các khách hàng có thể hình dung được tất cả các thiết bị sử dụng điện trong gia đình đang tiêu tốn bao nhiêu điện năng có thể tham khảo bảng sau để có thể sử dụng điện một cách tối ưu và hiệu quả hơn:

TT

Loại thiết bị

Công suất (W)

Mức độ

1

Đèn chiếu sáng

                   40

Các thiết bị cần thiết hầu hết trong gia đình

2

Laptop

                   70

3

Máy vi tính

                 300

4

Ti vi

                 200

5

Loa

                 200

6

Bếp từ

              6,000

7

Nồi cơm điện

                 700

8

Máy sấy tóc

              1,000

9

Quạt

                   75

10

Tủ lạnh

                   80

11

Máy lạnh 1,5HP

              1,100

12

Ghế massage

                 250

Tùy theo gia đình, ít dùng

13

Máy chạy bộ

              2,500

14

Lò nướng

              1,600

15

Bình nóng lạnh

              3,000

16

Bàn ủi

              1,400

17

Máy nước nóng

              5,000

18

Lò vi sóng

                 800

19

Máy xay sinh tố

              1,000

20

Ấm đun siêu tốc

                 670

21

Máy giặt

              1,240

22

Máy hút bụi

              1,800

23

Máy lọc không khí

                   40

24

Máy bơm nước 1HP

                 300

25

Cửa cuốn

                 480

26

Thang máy

              5,000

 

Các giải pháp giúp giảm tiền điện sinh hoạt

Để giúp tiết kiệm tiền điện sinh hoạt hàng tháng, hiện đang có rất nhiều giải pháp và tùy vào nhu cầu của từng người mà mình có thể áp dụng để mang lại hiệu quả cao nhất.

Tiết giảm nhu cầu sử dụng điện

Đây được xem là một giải pháp cực đoan và thiết thực. Nó cực đoan vì làm ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến nhu cầu sử dụng điện của từng người.

Để thực hiện giải pháp này có hiệu quả, trước hết chúng ta cần kiểm tra và đánh giá tổng thể lại tình hình sử dụng điện của từng thiết bị trong gia đình và bắt buộc “tắt bớt” các thiết bị điện không cần thiết.

Thực hiện cài đặt từng khung giờ tắt mở cho từng thiết bị điện để đảm bảo không có các thiết bị được mở mà không có nhu cầu sử dụng tránh lãng phí điện năng. Bên cạnh đó, có thể tiết giảm thời gian sử dụng điện của từng thiết bị điện trong gia đình: máy lạnh, quạt, đèn, máy nước nóng....

Thay thế các thiết bị tiêu thụ điện năng ít

Đây là giải pháp tốt, vì nó không làm thay đổi nhu cầu sử dụng các thiết bị điện trong gia đình, tuy nhiên sẽ rất tốn chi phí khi thực hiện thay thế hàng loạt thiết bị hiện có.

Giải pháp này phù hợp các gia đình đang xây dựng nhà mới hơn các gia đình đã có sẵn thiết bị. Vì chi phí để thay thế tất cả các thiết bị sẽ rất tốn kém.

Sử dụng thêm nguồn phát điện giá rẻ hơn

Đây là giải pháp bổ sung thêm một nguồn điện giá rẻ nhằm giúp tiết giảm sản lượng điện phải tiêu thụ thực tế của EVN từ đó giúp tiết kiệm chi phí điện năng hàng tháng.

Các nguồn điện có thể kể đến: điện mặt trời, điện gió, điện khi biogas. Tuy nhiên, không phải nguồn điện nào cũng phù hợp với tất cả mọi gia đình. Ví dụ: điện khí biogas phù hợp với gia đình ở khu vực nông thôn có nhiều rác thải sinh hoạt từ chăn nuôi....

Bên cạnh đó, để triển khai thêm nguồn điện này, cần có chuyên môn để có thể tiến hành lắp đặt đảm bảo an toàn hệ thống và thiết bị điện trong nhà. Đây cũng là một thách thức khi quyết định bổ sung thêm nguồn điện mới.

Đặc biệt rào cản lớn nhất để chuyển sang nguồn điện mới giá rẻ hơn, sạch hơn, an toàn với môi trường hơn đó là “CHI PHÍ ĐẦU TƯ” ban đầu tương đối lớn.

Sử dụng điện mặt trời với chi phí thấp nhất

Điện mặt trời được xem là giải pháp tối ưu nhất, giúp cho các gia đình có mong muốn chuyển sang nguồn điện mới để tiết giảm được chi phí điện đang tăng lên như hiện nay. Tuy nhiên, để triển khai được một hệ thống điện mặt trời phù hợp, đúng kỹ thuật để đảm bảo an toàn là một điều tương đối khó đối với các gia đình chưa có chuyên môn sâu về hệ thống điện.

Ngoài vấn đề chuyên môn, vẫn còn vấn đề về chi phí đầu tư ban đầu đối với một hệ thống điện mặt trời cũng là một thách thức cần đắn đo, do chi phí tương đối lớn. Cùng với đó là các nỗi lo khi đầu tư một hệ thống điện mặt trời mà nhiều người lo lắng hay đặt câu hỏi cho các đơn vị cung cấp, nhưng đại đa số các nhà cung cấp chưa có câu trả lời hay giải pháp xác đáng nhất:

- Nếu tôi lắp điện mặt trời xong mà không giảm tiền điện thì làm sao?

- Các thiết bị điện mặt trời bảo hành rất lâu từ 05 năm đến 15 năm. Vậy, nếu cần bảo hành mà không liên hệ được với nhà cung cấp phải làm sao?

- Hệ thống điện mặt trời muốn hoạt động ổn định và hiệu quả cần bảo trì bảo đưỡng định kỳ, khi đến hạn bảo trì bảo dưỡng nhà cung cấp không thực hiện thì tôi phải làm sao? Chi phí thực hiện bảo trì bảo dưỡng này bao nhiêu tiền/lần?

- Nếu hệ thống bị lỗi, mà không liên hệ được nhà cung cấp lắp đặt tôi phải làm sao?

- Chi phí thay thế thiết bị hỏng do lỗi kỹ thuật mà nhà cung cấp không thực hiện, tôi phải làm sao?

Và còn rất nhiều lo lắng mà mọi người quan tâm khi quyết định đầu tư điện mặt trời để sử dụng. Vì chi phí đầu tư đã thanh toán cho nhà cung cấp lắp đặt, còn các rủi ro và lo lắng thì các khách hàng đang phải ôm vào người như một quả bom nổ chậm.

Thấu hiểu vấn đề đó, SE Solar cung cấp giải pháp “đồng hành” cùng khách hàng trong suốt quá trình chuyển dịch sang sử dụng điện mặt trời nhằm tiết kiệm chi phi tiền điện hàng tháng. Cụ thể, ở SE Solar quý khách có thể lựa chọn các hình thức đầu tư phù hợp với chính mình và loại bỏ được tất cả các rủi ro trong quá trình sử dụng điện mặt trời. Đó là:

1. Chọn hình thức mua điện mặt trời thấp hơn 35% giá điện ENV

Với hình thức này quý khách sẽ tiết kiệm được tiền ngay so với hiện tại. Đặc biệt, với hình thức này quý khách không cần lo lắng hệ thống điện mặt trời có hoạt động không? Có sinh ra được sản lượng giống như quảng cáo không? Vì khi đó số tiền trả hàng tháng sẽ được tính theo sản lượng sử dụng thực tế hàng tháng. Không quan tâm tháng đó trời mưa hay trời nắng.

2. Chọn hình thức thuê trọn gói hệ thống điện mặt trời

Hình thức này phù hợp với những ai đã tìm hiểu kỹ về điện mặt trời, đã nắm được công suất thực tế của hệ thống sinh ra và tình hình sử dụng điện ban ngày nhiều và ổn định.

Dù lựa chọn hình thức đầu tư nào các rủi ro dành cho các khách hàng đều bằng 0. Cụ thể:

- Khi có sự cố SE Solar cam kết xử lý tối đa trong vòng 72h00, nếu quá 72h00 sẽ giảm 50% tiền cước tháng có sự cố.

- Định kỳ tối đa 06 tháng, SE Solar sẽ bảo trì bảo dưỡng hệ thống để đảm bảo hiệu suất và độ ổn định của hệ thống.

- Nếu thiết bị điện mặt trời hư hỏng do lỗi kỹ thuật, SE Solar sẽ thay thế miễn phí trong suốt thời gian hợp đồng.

- Đặc biệt, đối với các khách hàng có nhu cầu thay đổ chỗ ở cần di chuyển hệ thống, SE Solar sẽ hỗ trợ khảo sát và thực hiện di dời cho khách hàng.

LẬP DỰ TOÁN ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI

Mục đích sử dụng điện (*):

Vui lòng chọn

Loại mái nhà (*):

Vui lòng chọn

Tiền điện bạn đang sử dụng/tháng (*):

Công suất điện mặt trời cần lắp (dự kiến): kWp

(Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi lắp điện mặt trời/tháng: VND)

CHỌN PHƯƠNG ÁN HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG SE-SOLAR:

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền thuê hệ thống hàng tháng

  • Phí thuê hàng tháng từ : 160,000đ/1kWp

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền điện giảm đến 35% so với giá điện đang sử dụng

  • Giá mua điện của SE-SOLAR từ : 1.650đ/kWh

  • SE-SOLAR khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng thanh toán và sở hữu 100% giá trị hệ thống

  • Giá bán trọn gói từ : 11,000,000đ/1kWp

Số điện tiêu thụ của bạn còn thấp nên lắp điện mặt trời sẽ chưa hiệu quả!

Nếu bạn tiêu thụ điện từ 1.500.000đ/tháng trở lên thì sẽ có lợi tốt khi đầu tư điện mặt trời

Trân trọng & Cảm ơn!

SE SOLAR

Bảng giá zalo-img.png