Góc chia sẻ

Góc chia sẻ Hướng về tương lai tươi đẹp trong sạch và phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. SE SOLAR chung tay cùng xã hội phát triển lâu dài và là đối tác đáng tin cậy của khách hàng.

NĂNG LƯỢNG XANH VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ MÔI TRƯỜNG

ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI là nguồn năng lượng sạch, vô tận và có sẵn cực kỳ thân thiện với môi trường

  • ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI là nguồn năng lượng sạch, vô tận và có sẵn cực kỳ thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, không phải tất cả thành phần của hệ thống điện mặt trời đều trông bền vững. Điều lo lắng nhiều nhất là về tấm pin năng lượng mặt trời về thời gian sử dụng và các vấn đề về môi trường. Để có một ngành công nghiệp năng lượng xanh phát triển lâu dài thì việc xây dựng quy trình, cơ chế tái chế pin mặt trời là cần thiết phù hợp cho mỗi quốc gia hiện nay.

                                                      

  • KHI TÌM HIỂU VỀ CÁC TẤM PIN MẶT TRỜI THÌ MỘT VẤN ĐỀ LUÔN ĐƯỢC ĐẶT RA LÀ PIN MẶT TRỜI CÓ TUỔI THỌ LÀ BAO LÂU ?
  • Theo các nghiên cứu, tuổi thọ của tấm pin mặt trời là khoảng 30 năm trước khi ngừng hoạt động.
  • Trong suốt thời gian tồn tại của các tấm pin quang điện từ 10 đến 12 năm đầu tiên, hiệu suất giảm tối đa là 10% và giảm 20% khi tới 25 năm. Những con số này được đảm bảo bởi phần lớn các nhà sản xuất.
  • Tuy nhiên, trên thực tế hiệu quả giảm xuống chỉ từ 6 đến 8% sau 25 năm.
  • Tuổi thọ của các tấm PV chất lượng cao thậm chí có thể đạt 30 đến 40 năm, và vẫn hoạt động sau đó, mặc dù với hiệu quả giảm. Pin năng lượng mặt trời có thể tái chế được khi không sử dụng.
  • Trên thực tế, nếu các quy trình tái chế không được đưa ra, sẽ có hàng triệu tấn chất thải tấm PV nằm trong các bãi chôn lấp vào năm 2050; điều đó thực sự sẽ trở thành một cách không bền vững để tìm nguồn năng lượng.