Góc chia sẻ

Góc chia sẻ Hướng về tương lai tươi đẹp trong sạch và phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. SE SOLAR chung tay cùng xã hội phát triển lâu dài và là đối tác đáng tin cậy của khách hàng.

TÌNH TRẠNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI VIỆT NAM

Điện năng lượng mặt trời là sản phẩm được tạo ra từ bức xạ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời giúp mở rộng thêm nguồn năng lượng mới cho nhân loại

 

Điện năng lượng mặt trời là sản phẩm được tạo ra từ bức xạ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời giúp mở rộng thêm nguồn năng lượng mới cho nhân loại. Hiện nay điện năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp ở vừa giúp tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường. Hiên trạng điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam hiện nay như thế nào?

                                                                                                               

Điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Điện năng lượng mặt trời được phát hiện dựa trên động cơ nhiệt và pin quang điện.

Điện mặt trời là việc chuyển đổi ánh sáng thành điện, chuyển đổi trực tiếp bằng cách sử dụng quang điện hay gián tiếp bằng cách sử dụng điện mặt trời tập chung. Hệ thống CSP có nghĩa là sử dụng ống kính, gương và các hệ thống theo dõi khác giúp tập chung ánh sáng tại một khu vực lớn thành một nhóm nhỏ. Còn đối với PV chuyển đổi từ ánh sáng thành điện bằng cách sử dụng hiệu ứng quang điện. 

Công nghệ nhiệt mặt trời được sử dụng cho rất nhiều các sản phẩm khác nhau như sưởi ấm không gian, hỗ trợ hệ thống làm mát và thông gió, xử lý nước thải trong nấu ăn và trong một số quy trình công nghệ khác,…