CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Góc chia sẻ
Góc chia sẻ - đây là kênh tập hợp các kiến thức về điện năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo và vấn đề về môi trường cũng như sự cần thiết phải có nguồn năng lượng mới.

TÌNH TRẠNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI VIỆT NAM

Điện năng lượng mặt trời là sản phẩm được tạo ra từ bức xạ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời giúp mở rộng thêm nguồn năng lượng mới cho nhân loại

Điện năng lượng mặt trời là sản phẩm được tạo ra từ bức xạ ánh sáng và nhiệt từ mặt trời giúp mở rộng thêm nguồn năng lượng mới cho nhân loại. Hiện nay điện năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp ở vừa giúp tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường. Hiên trạng điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam hiện nay như thế nào?

TÌNH TRẠNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI VIỆT NAM

Điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam

Điện năng lượng mặt trời được phát hiện dựa trên động cơ nhiệt và pin quang điện.

Điện mặt trời là việc chuyển đổi ánh sáng thành điện, chuyển đổi trực tiếp bằng cách sử dụng quang điện hay gián tiếp bằng cách sử dụng điện mặt trời tập chung. Hệ thống CSP có nghĩa là sử dụng ống kính, gương và các hệ thống theo dõi khác giúp tập chung ánh sáng tại một khu vực lớn thành một nhóm nhỏ. Còn đối với PV chuyển đổi từ ánh sáng thành điện bằng cách sử dụng hiệu ứng quang điện. 

Công nghệ nhiệt mặt trời được sử dụng cho rất nhiều các sản phẩm khác nhau như sưởi ấm không gian, hỗ trợ hệ thống làm mát và thông gió, xử lý nước thải trong nấu ăn và trong một số quy trình công nghệ khác,…

Và tình trạng điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam hiện nay là vẫn đang được sử dụng rất phổ biến và áp dụng vào khá nhiều các ngành công nghiệp khác nhau. 

Điện năng lượng mặt trời là một trong những nhóm năng lượng có tiềm năng và mới nổi tại Việt Nam, cùng với sự hội nhập và phát triển của thế giới để đáp ứng nhu cầu cho một số ngành công nghiệp đồng thời hạn chế việc cạn kiệt các tài nguyên thì việc có thêm một nguồn tài nguyên mới như năng lượng mặt trời cũng là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Bên cạnh đó tại Việt Nam có tiềm năng rất lớn về lượng ánh sáng mặt trời và gió do có vị trí gần xích đạo và có nhiều vùng nhiều gió như các tỉnh tại Nam Trung Bộ. Do đó điện mặt trời đang là ngành năng lượng được khuyến khích sử dụng và phát triển theo quy định của nhà nước.

TÌNH TRẠNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TẠI VIỆT NAM

Là ngành công nghiệp mới nổi tại Việt Nam

Các nhà máy điện được đầu tư và ưu đãi hơn giúp mở rộng ngành công nghiệp này. Tuy nhiên nhược điểm của nguồn năng lượng này đó chính là chỉ có thể tạo ra khi có ánh sáng mặt trời liên tục do đó vào các mùa như mùa đông hay mùa xuân thì việc phát triển ngành vẫn còn hạn chế và bị giới hạn. 

Điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam hiện nay là sản phẩm công nghiệp của ngành điện tử, sử dụng các tấm pin mặt trời ghép lại với nhau để thu nhận năng lượng từ ánh sáng mặt trời từ đó biến đổi thành dòng điện một chiều. Điều này giúp Điện năng lượng mặt trời có những ưu điểm vượt trội như sau: 

  • Sản xuất thân thiện với môi trường không làm biến đổi các hoạt động của thiên nhiên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người. 
  • Có thể lắp đặt ở mọi địa hình, mọi mặt bằng, mọi nơi như trên mái nhà, ngoài sân,… miễn là nơi đó có đủ ánh sáng. 
  • Không đòi hỏi phải xây dựng công trình vững chắc, có thể lắp trên bãi cát, đồi, phao nổi trên mặt nước,….
  • Sửa chữa và bảo dưỡng vô cùng thuận tiện.

Hiện nay điện năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến và được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống. 

  • Điện năng lượng sử dụng trong các ngành giao thông cụ thể cho các biển báo hiệu. 
  • Trong nuôi trồng như chạy máy bơm, đèn thắp sáng bằng năng lượng mặt trời.
  • Ứng dụng trong xây dựng cho các tòa nhà hạn chế sử dụng điện lưới

Trước mắt hiện nay điện mặt trời đang được coi là nguồn năng lượng sạch và thân thiện với môi trường. Và hầu hết việc khai thác không ảnh hưởng đến các thành phần tự nhiên. 

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện của con người ngày càng cao do đó việc quá tải điện truyền thống là vấn đề thường xuyên xảy ra. Vì vậy để khắc phục vấn đề này cũng như tạo ra một nguồn năng lượng mới bảo vệ môi trường hơn đó chính là năng lượng mặt trời.

Điện năng lượng mặt trời là nguồn điện được tích tụ bởi ánh sáng mặt trời chiếu xuống mặt đất. Bằng một số công nghệ hiện đại có thể chuyển đổi thành điện và sử dụng trong sinh hoạt giúp bạn vừa bảo vệ môi trường vừa tiết kiệm chi phí. 

Đặc biệt hơn nguồn năng lượng này hoàn toàn thân thiện với môi trường không ảnh hưởng hay tác động đến bất kỳ nhân tố tự nhiên nào.

zalo-img.png