CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Giải pháp
SE SOLAR-Công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp cho thuê điện mặt trời. Với mong muốn lan tỏa và đưa nguồn năng lượng sạch này đến với mọi nhà, mọi doanh nghiệp, mọi nhà xưởng nhằm giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng, cũng như góp phần giảm khí thải CO2 để bảo vệ môi trường nói chung.

Mô hình cho thuê hệ thống điện năng lượng mặt trời

Mô hình cho thuê điện mặt trời của SE SOLAR là giải pháp giúp cho các khách hàng có nhu cầu chuyển đổi sang dùng điện mặt trời để tiết kiệm điện với chi phí thấp nhất và rủi ro bằng 0 khi chuyển sang dùng nguồn năng lượng mới. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu các lợi ích của mô hình cho thuê này của SE SOLAR.

Mục lục

1. Các vấn đề khách hàng đang dùng điện gặp phải?

2. Chi phí đầu tư ban đầu để chuyển dịch sang điện mặt trời lớn

3. Các rủi ro thường gặp khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

4. Mô hình cho thuê điện mặt trời có gì khác biệt so với mua trọn gói?

5. Các lý do nên thuê điện mặt trời của SE SOLAR

Nội dung

       Điện năng lượng mặt trời được xem là giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm điện hàng tháng dành cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, siêu thị…. Tuy nhiên, để chuyển sang nguồn năng lượng mới này vẫn còn rất nhiều băn khoăn và trở ngại đang cản trở các khách hàng muốn chuyển dịch sang nguồn năng lượng tái tạo này: Chi phí đầu tư ban đầu cao, việc thay thế thiết bị điện mặt trời dễ dàng không, có thực sự có hiệu quả như quảng cáo không, làm sao chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín…..

      Bài viết hôm nay, SE SOLAR xin cung cấp thêm cho quý khách các thông tin về mô hình cho thuê điện mặt trời của SE SOLAR để giúp quý khách có thêm sự lựa chọn tối ưu trước khi quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời phù hợp cho riêng mình.

1. Các vấn đề khách hàng đang dùng điện gặp phải?

     Hiện nay, chúng ta đang mua điện từ lưới điện quốc gia với chi phí “càng dùng nhiều giá càng cao”, đặc biệt đối với điện kinh doanh dịch vụ giá điện đang rất cao. Cụ thể khung giờ cao điểm giá 4.725đ/kWh (chưa vat).

       Bên cạnh đó, giá điện EVN liên tục tăng do bị biến động giá nguyên vật liệu đầu vào để sản xuất điện như than, dầu mỏ….cũng như ảnh hưởng theo tình hình chung của thế giới.

      Ngoài ra, hiệu ứng nhà kính những năm gần đây gây biến đổi khí hậu vô cùng nghiêm trọng. Nhiệt độ Trái Đất tăng cao khiến cho tình trạng nắng nóng kéo dài, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của con người. Nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát cũng từ đó mà tăng cao. Nhiều hộ gia đình buộc phải giảm ngân sách cho các khoản chi tiêu khác để đủ khả năng chi trả hóa đơn tiền điện mỗi tháng. Và Việt Nam chúng ta cũng không phải là ngoại lệ. Vào những khoảng thời gian nắng nóng cao điểm, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chính Minh, nhiều hộ gia đình đang phải trả hóa đơn tiền điện  trên 2 triệu/tháng thậm chí lên đến 5-6 triệu/tháng cho nhu cầu tiêu dùng thông thường.

                                                            Bảng giá điện EVN qua các năm

         Do đó, giải pháp để giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện nay là dùng điện năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm điện ở khung giá bậc cao đối với hộ gia đình và khung giờ cao điểm đối với điện sản xuất và kinh doanh.

2. Chi phí đầu tư ban đầu để chuyển dịch sang điện mặt trời lớn

        Các khách hàng đang muốn thay đổi nguồn cấp điện bằng năng lượng mặt trời nhưng ngại chi phí đầu tư lớn?

       Ngày nay, mọi người đã biết đến điện năng lượng mặt trời nhiều hơn và nó cũng dần quen thuộc hơn với mọi người. Tuy nhiên, số đông vẫn còn ngại chưa lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời vì mức giá đầu tư ban đầu bỏ ra cho hệ thống này còn khá cao. Đặc biệt là đối với hệ thống điện hòa lưới có tính năng lưu trữ, chi phí đầu tư cho bình lưu trữ điện hiện tại rất cao, dao động từ 25 triệu đến 30 triệu dành cho một bình lưu được 5kWh.

       Đây là, bảng giá chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới áp mái không lưu trữ để chúng ta thấy chi phí đầu tư ban đầu còn khá cao:

STT Công suất hệ thống Sản lượng điện dự kiến Giá trọn gói
1 3 kWp 360 kWh/tháng 45.000.000
2 5 kWp 600 kWh/tháng 75.000.000
3 10 kWp 1.200 kWh/tháng 145.000.000
4 15 kWp 1.800 kWh/tháng 210.000.000
5 20 kWp 2.400 kWh/tháng 270.000.000
6 30 kWp 3.600 kWh/tháng 390.000.000
7 40 kWp 4.800 kWh/tháng 510.000.000
8 50kWp 6.000 kWh/tháng 650.000.000
9 100 kWp 12.000 kWh/tháng 1.200.000.000

3. Các rủi ro thường gặp khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời

   enlightenedLo lắng tuổi thọ của hệ thống điện mặt trời có lên đến được 30 năm như thông tin bảo hành của hãng không?

       Hiện tại, các hệ thống điện mặt trời có tuổi thọ sử dụng rất lâu lên đến 30 năm. Do đó, bảo hành là vấn đề mà bất kỳ một vị khách hàng nào cũng quan tâm khi mua sắm hay đầu tư một sản phẩm, đặc biệt là một sản phẩm công nghệ, giá trị cao như điện năng lượng mặt trời. 

       Điều đặc biệt, các thiết bị điện mặt trời: tấm pin năng lượng mặt trời, inverter, … đều được các công ty nhập 100% từ nước ngoài, nên việc tiếp cận với nhà cung cấp là điều rất khó khăn 

       Thực trạng phát triển rầm rộ các công ty lắp điện năng lượng mặt trời trong những năm vừa qua khiến nhiều khách hàng lo lắng, khi không ít các đơn vị một đi không trở lại, thiết bị hệ thống còn bảo hành nhưng không biết kêu ai. Chính vì thế khách hàng luôn mong muốn tìm kiếm đơn vị uy tín để có sự đảm bảo cho hệ thống của mình.

 He_thong_dien_mat_troi_10kWp_tai_Quan_10_Tp.HCM

     enlightenedLo lắng về chất lượng của hệ thống điện mặt trời?

          Vấn đề về chất lượng của hệ thống điện mặt trời sau khi lắp đặt xong cũng được mọi người quan tâm thể hiện qua các câu hỏi:

 • Hệ thống điện mặt trời hoạt động có ổn định không?

 • Khi điện mặt trời có sự cố thì xử lý có nhanh không?

 • Khi nào thì cần bảo trì bảo dưỡng để hệ thống điện mặt trời hoạt động ổn định?

          Tất cả các câu hỏi này đều thể hiện, khách hàng rất lo lắng về công tác chăm sóc sau bán hàng của các công ty lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Vì có rất nhiều đơn vị thường không quan tâm và xử lý các sự cố cho các khách hàng sau khi đã lắp đặt, nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng hoặc không liên lạc được.

     enlightenedLo lắng về hiệu quả của hệ thống điện mặt trời mang lại?

         Vấn đề về hiệu quả tiết kiệm điện mà điện mặt trời mang lại được nhiều người quan tâm nhất. Vì hiện tại, chính sách mua điện thừa đã không hiệu lực, nếu không tính toán và cân nhắc chính xác thì việc đầu tư một hệ thống điện mặt trời không phù hợp sẽ trở thành lãng phí dành cho mọi người.

          Do đó, để đầu tư điện mặt trời hiệu quả nhất, mình cần quan tâm đến các yếu tố sau:

 • Công suất sử dụng của các thiết bị điện trong nhà là bao nhiêu?

 • Thời gian sử dụng điện ban ngày và ban đêm thế nào?

          Từ đó, chúng ta mới có thể lựa chọn được một hệ thống điện mặt trời với công suất phù hợp cho chính mình.

         Thường khi lựa chọn lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời, khách hàng sẽ không có cơ hội điều chỉnh giảm công suất của điện mặt trời sau khi lắp đặt xong. Trường hợp, lắp đặt đúng công suất phù hợp sẽ rất hiệu quả, nhưng ngược lại trường hợp công suất lắp đặt lớn hơn nhu cầu thực tế sẽ không hiệu quả.

          Ngoài ra, khi sự cố kéo dài không được xử lý dứt điểm cũng là nguyên nhân làm cho hiệu quả của hệ thống điện mặt trời suy giảm.

4. Mô hình cho thuê điện mặt trời có gì khác biệt so với mua trọn gói?

        Hệ thống điện năng lượng mặt trời đã và đang trở nên quen thuộc với mọi người, cũng như đã chứng tỏ được hiệu quả thực sự của nó. Tuy nhiên còn nhiều trở ngại như trên khiến nhiều gia đình, doanh nghiệp còn khá e ngại khi quyết định chuyển sang sử dụng nguồn năng lượng tái tạo mới này.

       Nhận thấy được điều đó, SE SOLAR cung cấp dịch vụ Cho thuê hệ thống điện năng lượng mặt trời - mô hình đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cho đến hiện tại. Đây sẽ là một gợi ý hoàn hảo để khách hàng tiếp cận với nguồn năng lượng dồi dào, miễn phí và tiết kiệm hơn.

       Mô hình thuê điện mặt trời của SE SOLAR, sẽ tập trung mang lợi ích cao nhất dành cho khách hàng và loại bỏ hoàn toàn các rủi ro và lo lắng của khách hàng khi chuyển sang nguồn năng lượng mới này so với phương án đầu tư lắp đặt trọn gói.

       Dưới đây là bảng so sánh sự khác nhau giữa hình thức thuê điện mặt trời và mua trọn gói điện năng lượng mặt trời:

Nội dung Phương án thuê Phương án mua trọn gói
Sản lượng điện từ hệ thống điện mặt trời Khách hàng sở hữu 100% Khách hàng sở hữu 100%
Chi phí đầu tư điện mặt trời Không cần chi trả 100% giá trị hệ thống Phải chi trả 100% giá trị hệ thống
Sở hữu hệ thống điện mặt trời Khách hàng sở hữu sau khi kết thúc hợp đồng thuê Khách hàng sở hữu sau khi lắp đặt và đưa vào sử dụng
Công tác bảo trì bảo dưỡng định kỳ SE SOLAR thực hiện miễn phí trong suốt quá trình thuê Khách hàng phải trả chi phí thuê đối tác thực hiện
Xử lý sự cố SE SOLAR xử lý miễn phí tối đa trong vòng 72h00 kể từ khi có sự cố Khách hàng phải trả chi phí hoặc chờ đối tác xử lý
Thay thế thiết bị lỗi kỹ thuật sau bảo hành SE Solar thay thế miễn phí trong suốt quá trình thuê Khách hàng phải trả chi phí mua thiết bị mới thay thế
Giảm công suất điện mặt trời thừa Hoàn toàn có thể giảm công suất lắp đặt Không thể giảm công suất lắp đặt
Giám sát 24/7 SE Solar thực hiện Khách hàng tự theo dõi và xử lý lỗi
Số tiền tiết kiệm Số tiền điện giảm - tiền thuê Số tiền điện giảm

5. Các lý do nên thuê điện mặt trời của SE SOLAR

         Không lo lắng chi phí đầu tư quá lớn khi thực hiện lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới áp mái để giảm tiền điện hàng tháng.

         Không còn bất kỳ các  rủi ro nào khi sử dụng điện năng lượng mặt trời.

         Không tốn bất kỳ các chi phí phát sinh nào khác liên quan đến hệ thống điện mặt trời.

         Chi phí thuê điện mặt trời là một phần chi phí được lấy ra từ số tiền điện giảm hàng tháng. Do đó, không làm phát sinh thêm chi phí khi thuê điện mặt trời của SE SOLAR.

He_thong_dien_mat_troi_60kWp_tai_Binh_Chanh_Tp.HCM

         Với những lợi ích thiết thực như trên, giải pháp THUÊ HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI của SE SOLAR thực sự là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn vào lúc này. Hãy liên hệ ngay với đội ngũ của chúng tôi để được tư vấn gói thuê phù hợp nhất dành cho bạn.

        SE SOLAR cung cấp một bảng giúp khách hàng có thể tự lên dự toán sơ bộ về công suất điện mặt trời phù hợp cho chính mình tại đây. Lưu ý: bảng dự toán này sẽ đề xuất công suất lắp đặt tối thiểu nhất cho mọi người nên sẽ có sự khác biệt so với thực tế khảo sát và tư vấn.

LẬP DỰ TOÁN ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI

Mục đích sử dụng điện (*):

Vui lòng chọn

Loại mái nhà (*):

Vui lòng chọn

Tiền điện bạn đang sử dụng/tháng (*):

Công suất điện mặt trời cần lắp (dự kiến): kWp

(Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi lắp điện mặt trời/tháng: VND)

CHỌN PHƯƠNG ÁN HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG SE-SOLAR:

 • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền thuê hệ thống hàng tháng

 • Phí thuê hàng tháng từ : 160,000đ/1kWp

 • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền điện giảm đến 35% so với giá điện đang sử dụng

 • Giá mua điện của SE-SOLAR từ : 1.650đ/kWh

 • SE-SOLAR khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng thanh toán và sở hữu 100% giá trị hệ thống

 • Giá bán trọn gói từ : 11,000,000đ/1kWp

Số điện tiêu thụ của bạn còn thấp nên lắp điện mặt trời sẽ chưa hiệu quả!

Nếu bạn tiêu thụ điện từ 1.500.000đ/tháng trở lên thì sẽ có lợi tốt khi đầu tư điện mặt trời

Trân trọng & Cảm ơn!

SE SOLAR

 

 
 
 
Bảng giá zalo-img.png