Góc chia sẻ

Góc chia sẻ Hướng về tương lai tươi đẹp trong sạch và phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. SE SOLAR chung tay cùng xã hội phát triển lâu dài và là đối tác đáng tin cậy của khách hàng.

Công Nghệ Smart Hot-Spot Free

Năng lượng mặt trời là một phép màu kỳ diệu của thiên nhiên. Trung bình, mỗi mét vuông bề mặt trái đất nhận được 164 watt năng lượng mặt trời.

Năng lượng mặt trời là một phép màu kỳ diệu của thiên nhiên. Trung bình, mỗi mét vuông bề mặt trái đất nhận được 164 watt năng lượng mặt trời. Nói cách khác, nếu như chúng ta chỉ che phủ 1% sa mạc Sahara với những tấm pin mặt trời , chúng ta tạo ra đủ điện để phân phối năng lượng cho toàn toàn cầu.

Việt Nam là quốc gia có rất nhiều lợi thế về Năng lượng tái tạo – Điện mặt trời – Điện gió. Theo nghiên cứu năm 2015 – 2017 của các nhà khoa học, Việt Nam có cường độ bức xạ Mặt trời là 5kwh/m2/ngày, và số giờ nắng cực đại là từ 1.460 – 1.600 giờ mỗi năm.

Mặc dù việc cải thiện vật liệu năng lượng mặt trời cho những ứng dụng nhiệt và quang điện mặt trời để sử dụng hiệu quả cao những thiết bị đang được tiến hành, nhưng những tác động môi trường như : bụi, những hạt to, bóng mờ… làm tác động tới hiệu suất thiết bị một cách đáng kể. Chính vì, những nhà khoa học đã tìm ra cách để tăng hiệu suất của pin mặt trời bằng phương pháp Smart Hot Spot Free .

Hot-spot là thuật ngữ mô tả Module quang điện bị tích tụ nhiệt độ quá cao do lỗi trong quá trình sản xuất hoặc lắp đặt hoặc trong quá trình vận hành. Hot-spot sẽ dẫn đến hiệu suất đầu ra giảm hoặc thậm chí phá hỏng Modules và có thể gây ra hỏa hoạn.

Từ đó, Smart Hot-Spot Free (tạm dịch là loại bỏ các “điểm nóng”) là một công nghệ mới được AE Solar nghiên cứu và phát triển để khắc phục vấn đề gây ra bởi Hot-spot. Nguyên lý cơ bản là sử dụng các Diode bypass để bỏ qua Hot-Spot, từ đó loại bỏ sự phát triển của các “điểm nóng”.

Nó khống chế nhiệt độ của các Module quang điện không vượt quá 85oC, loại bỏ sự phá hoại và đảm bảo an toàn cho các Module và chung quanh. Công nghệ Smart Hot-spot free của AE Solar còn giúp tăng 30% công suất so với các Module quang điện truyền thống. Điều này đồng nghĩa với việc giảm được số lượng Module và giảm diện tích cần thiết để lắp đặt với cùng một công suất đầu ra.

Công nghệ Smart Hot-Spot Free của AE Solar đã được kiểm tra bởi tổ chức Fraunhofer CSP và được tạp chí PV Magazine trao tặng giải thưởng TOP INNOVATION 2018.

zalo-img.png
Sản phẩm đã được thêm vào Giỏ hàng