CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Giải pháp
SE SOLAR-Công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp cho thuê điện mặt trời. Với mong muốn lan tỏa và đưa nguồn năng lượng sạch này đến với mọi nhà, mọi doanh nghiệp, mọi nhà xưởng nhằm giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng, cũng như góp phần giảm khí thải CO2 để bảo vệ môi trường nói chung.

Nên mua hay thuê hệ thống điện mặt trời 10kw

Hệ thống điện mặt trời 10kW giúp tiết kiệm 3tr tiền điện mỗi tháng, là sự lựa chọn tối ưu cho các gia đình, văn phòng, nhà xưởng có nhu cầu dùng điện cao.

Trong tình hình kinh tế khó khăn, hàng ngàn lao động bị cắt giảm nhân sự thì cắt giảm chi phí sinh hoạt mà đặc biệt là chi phí điện hàng tháng là điều chúng ta đều mong muốn. Điện năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm điện lại an toàn và dễ sử dụng nên đã chiếm trọn trái tim người tiêu dùng trong những năm gần đây.

Khi đầu tư một hệ thống điện mặt trời, bạn sẽ có 2 phương án để lựa chọn: mua đứt hoặc thuê. Ưu nhược điểm của 2 phương án này là gì? Phương án nào là phù hợp với gia đình, văn phòng, nhà xưởng của bạn? Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nên mua hay thuê hệ thống điện mặt trời 10kw

Mục lục

1. Mua đứt hệ thống - Giải pháp đắt đỏ, lợi ích thấy rõ

2. Thuê hệ thống - Tối ưu chi phí, tối đa hiệu suất

2.1. Giảm đến 70% chi phí đầu tư

2.2. Tiết kiệm điện tối đa 

2.3. Được tặng gói bảo trì hệ thống 120 lần 

2.4. Sở hữu luôn hệ thống sau khi hết hợp đồng

Nội dung

1. Mua đứt hệ thống - Giải pháp đắt đỏ, lợi ích thấy rõ

Lợi ích lớn nhất của giải pháp này là tiết kiệm thấy rõ. Bạn sẽ sở hữu toàn bộ hệ thống cũng như khoản tiền điện tiết kiệm nhờ sử dụng điện mặt trời thay vì điện lưới 6 bậc đắt đỏ. Cụ thể, nếu quý khách hàng sử dụng hết sản lượng điện tạo ra từ hệ thống 10kWp thì mỗi tháng sẽ tiết kiệm được khoảng 3.000.000đ tiền điện.

Nhược điểm của hình thức mua và cũng là rào cản lớn nhất khi đầu tư hệ thống điện mặt trời đó là chi phí. Dù chi phí sản xuất tấm pin mặt trời và các thiết bị, vật tư đã giảm đáng kể so với khoảng thời gian điện mặt trời vừa mới chớm nở tại Việt Nam thì giá thành của một hệ thống điện mặt trời vẫn chưa phải là một con số nhỏ. 

Như bạn có thể thấy, để sở hữu một hệ thống điện mặt trời 10kW thì bạn phải đầu tư một số tiền khoảng 150tr (tạo ra trung bình 40 số điện một ngày). Chưa kể đến thời gian sử dụng của một hệ thống điện mặt trời lên đến 30 năm. Điều này có nghĩa là sau khi 2 năm bảo hành kết thúc thì bạn sẽ phải chịu chi phí sử dụng và mọi rủi ro xảy ra với hệ thống nếu có. 

2. Thuê hệ thống - Tối ưu chi phí, tối đa hiệu suất

Để giảm giá thành hệ thống, các công ty năng lượng mặt trời thường cắt bớt các dịch vụ hậu mãi như bảo hành, bảo trì sau lắp hoặc sử dụng vật tư, thiết bị với giá thành rẻ hơn. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm sử dụng điện mặt trời của khách hàng. 

Dịch vụ cho thuê hệ thống điện năng lượng mặt trời đã giải quyết toàn bộ hạn chế của hình thức mua. 

 

2.1. Giảm đến 70% chi phí đầu tư

Khách thuê sẽ:

► Thanh toán phí thuê hàng tháng tùy thuộc vào công suất của hệ thống thuê

► Đóng 1 khoảng phí cọc tương đương 2 năm phí thuê (Thời hạn hợp đồng là 5 năm hoặc 10 năm tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng) Ngay lập tức, hình thức thuê đã giúp khách hàng giảm ngay hàng chục triệu đồng chi phí mua ban đầu. Cụ thể, khi thuê hệ thống điện mặt trời 10kW, bạn sẽ:

► Đóng phí thuê hàng tháng là 1.800.000đ 

► Đóng tiền cọc tương ứng 2 năm phí thuê tức 43,2tr. Giảm tới hơn 100tr so với khi mua đứt hệ thống 10kW là 150tr. Hơn nữa, tiền cọc sẽ được hoàn trả sau khi hết hạn hợp đồng thuê

2.2. Tiết kiệm chi phí điện 

Ví dụ: Khách hàng thuê hệ thống 10 kWp sẽ đóng phí thuê là 1.800.000đ mỗi tháng cho 1200 số điện. Có nghĩa là khách hàng sẽ chỉ phải trả 1.700đ/kWh thay vì điện bậc 6 lên đến 2.927đ/kWh (chưa tính VAT)

LẬP DỰ TOÁN ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI

Mục đích sử dụng điện (*):

Vui lòng chọn

Loại mái nhà (*):

Vui lòng chọn

Tiền điện bạn đang sử dụng/tháng (*):

Công suất điện mặt trời cần lắp (dự kiến): kWp

(Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi lắp điện mặt trời/tháng: VND)

CHỌN PHƯƠNG ÁN HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG SE-SOLAR:

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền thuê hệ thống hàng tháng

  • Phí thuê hàng tháng từ : 160,000đ/1kWp

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền điện giảm đến 35% so với giá điện đang sử dụng

  • Giá mua điện của SE-SOLAR từ : 1.650đ/kWh

  • SE-SOLAR khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng thanh toán và sở hữu 100% giá trị hệ thống

  • Giá bán trọn gói từ : 11,000,000đ/1kWp

Số điện tiêu thụ của bạn còn thấp nên lắp điện mặt trời sẽ chưa hiệu quả!

Nếu bạn tiêu thụ điện từ 1.500.000đ/tháng trở lên thì sẽ có lợi tốt khi đầu tư điện mặt trời

Trân trọng & Cảm ơn!

SE SOLAR

2.3. Tặng 20 lần bảo trì miễn phí hệ thống

Nếu mua đứt, khách hàng sẽ phải tự chịu hoàn toàn khoản bảo trì và chi phí thay thế, sửa chữa khi hệ thống bị hỏng hóc. Chưa kể, nếu lựa chọn nhầm đơn vị sửa chữa không uy tín còn có thể gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành và tuổi thọ của hệ thống.

Khi sử dụng chính sách thuê của SE SOLAR, khách hàng sẽ được SE SOLAR chịu mọi trách nhiệm về hệ thống trong suốt thời hạn hợp đồng. Bao gồm bảo đảm hiệu suất, kiểm tra định kỳ và xử lý sự cố trong vòng 72h hoàn toàn miễn phí. Mang lại sự thoải mái và an tâm tuyệt đối cho khách hàng. 

SE SOLAR cam kết sẽ thay thế thiết bị mới khi lỗi nội bộ xảy ra dẫn đến hệ thống không hoạt động. Đây là siêu lợi ích mà khách hàng mua đứt hệ thống không có được.

Nên mua hay thuê hệ thống điện mặt trời 10kwNên mua hay thuê hệ thống điện mặt trời 10kwNên mua hay thuê hệ thống điện mặt trời 10kw

2.4. Sở hữu luôn hệ thống

Có thể một số khách hàng khi lần đầu tiên nghe đến hình thức thuê sẽ cảm thấy lo lắng vì hệ thống không thực sự thuộc sở hữu của mình. Tuy nhiên, tất cả về trách nhiệm và quyền lợi của bên thuê và bên cho thuê đều có hợp đồng ràng buộc rõ ràng về tính pháp lý. Và đừng quên, khách hàng là người sở hữu 100% sản lượng điện mặt trời sinh ra từ hệ thống và là người đại diện pháp luật để ký hợp đồng bán điện thừa cho EVN khi có chính sách mua bán điện theo quy định.

Quan trọng, sau khi hết hạn hợp đồng thuê, khách hàng được sở hữu hệ thống với chi phí 0đ. Nếu thời hạn hợp đồng quá dài, khách hàng hoàn toàn có thể mua sớm hệ thống với giá niêm yết không tăng và không thay đổi giá so với giá đầu tư trọn gói như từ ban đầu. (Trừ thêm khấu hao và cọc)

Ví dụ: Sau 1 năm thuê hệ thống 10kWp bạn có nhu cầu mua lại hệ thống thì:

Số tiền phải trả = Giá trị hệ thống (150.000.000) - Khấu hao (150.000.000/120*12) - Phí cọc (43.200.000) = 91.800.000đ

Nên mua hay thuê hệ thống điện mặt trời 10kwNên mua hay thuê hệ thống điện mặt trời 10kwNên mua hay thuê hệ thống điện mặt trời 10kw

Chính sách thuê hệ thống điện năng lượng mặt trời của SE SOLAR được các chuyên gia đầu ngành và các khách hàng đã trải nghiệm đánh giá cao. Tuy nhiên, việc tính toán các chi phí sao cho hợp lý, xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng, quản lý và theo dõi hệ thống hàng ngày cho đến phát triển các công cụ hỗ trợ và truyền thông rộng hơn không phải là điều dễ dàng. Nhưng với mong muốn đem điện mặt trời đến triệu mái nhà, SE SOLAR vẫn có lòng tin vững chắc và quyết tâm kiên định trên con đường chuyển hóa nguồn năng lượng xanh. Sau hơn 9 tháng triển khai, đã có hơn 200 khách hàng sử dụng hình thức thuê điện mặt trời của chúng tôi. 

Lựa chọn mua hay thuê là quan điểm cá nhân, phụ thuộc vào góc nhìn tài chính và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, trong tình hình kinh tế khó khăn sau hơn 2 năm đại dịch thì hình thức thuê cùng những lợi ích ưu việt của nó là một giải pháp hợp lý.

Bảng giá zalo-img.png