Góc chia sẻ

Góc chia sẻ Hướng về tương lai tươi đẹp trong sạch và phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. SE SOLAR chung tay cùng xã hội phát triển lâu dài và là đối tác đáng tin cậy của khách hàng.

HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LÀ GÌ?

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là hệ thống điện năng lượng hoạt động dưa trên nguyên lý chuyển đổi quang năng thành điện năng


Cấu thành hệ thống điện năng lượng mặt trời:

                                                  

+ Hệ thống các tấm pin quang điện.

+ Bộ inverter chuyển đổi DC/AC.

+ Tủ điện đóng ngắt AC, DC.

+ Hệ thống dây dẫn đấu nối và các thiết bị bảo vệ.

  • Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì?
  • Điện năng lượng mặt trời hòa lưới (hay điện năng lượng mặt trời nối lưới) là hệ thống điện năng lượng hoạt động dưa trên nguyên lý chuyển đổi quang năng thành điện năng: tấm pin quang điện lấy năng lượng từ bức xạ của mặt trời chuyển đổi thành điện năng (DC) và đưa về bộ inverter hòa lưới. Bộ inverter hòa lưới được đấu trực tiếp vào lưới điện hạ thế và chuyển đổi điện DC của tấm pin quang điện thành điện AC có cùng tần số và điện áp với lưới điện quốc gia.
  • Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống điện năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên điện lực sửa chữa hệ thống. Chức năng này gọi là anti-islanding.
  • Về nguyên lý hoạt động chia ra các trường hợp:

​