CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Giải pháp
SE SOLAR-Công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp cho thuê điện mặt trời. Với mong muốn lan tỏa và đưa nguồn năng lượng sạch này đến với mọi nhà, mọi doanh nghiệp, mọi nhà xưởng nhằm giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng, cũng như góp phần giảm khí thải CO2 để bảo vệ môi trường nói chung.

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LƯU TRỮ

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ giúp tối ưu toàn bộ sản lượng điện mặt trời tạo ra từ hệ thống. Phần điện dư ban ngày không dùng hết sẽ được tích lại vào bình lưu trữ để sử dụng vào buổi tối hoặc những lúc mất điện, giảm sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.

Các nội dung trình bày trong bài viết này nhằm giúp cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid (hòa lưới có lưu trữ) trước khi quyết định lựa chọn đầu tư một hệ thống phù hợp nhất.

Mục lục

1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid là gì?
2. Mô hình kế nối hệ thống điện năng lượng mặt Hybrid
3. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid
4. Các lợi ích của hệ thống điện mặt trời Hybrid mang lại
5. Hệ thống này phù hợp với ai?

Nội dung
1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybird (hòa lưới có lưu trữ)  là hệ thống điện mặt năng lượng mặt trời, là sự kết hợp chung của hai hệ thống điện mặt trời hòa lưới và điện mặt trời độc lập, hệ thống vẫn có thể hoạt động khi mất điện lưới thông qua thiết bị lưu trữ, có chức năng hòa cùng lưới điện quốc gia EVN và để cung cấp điện cho tải tiêu thụ của các thiết bị máy móc trong gia đình, nhà nhà máy hoặc các văn phòng. Với mục tiêu sử dụng tối đa nguồn điện từ mặt trời sinh ra để tiết kiệm tiền điện phải trả cho EVN

2. Mô hình kết nối hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid

Hệ thống điện mặt trời Hybrid bao gồm các thiết bị chính như sau:

►Các tấm panel hấp thụ ánh sáng mặt trời (tấm pin năng lượng mặt trời). Đây là thành phần quan trọng được lắp đặt trên mái nhà, các vị trí trên cao không bị che chắn để hấp thụ được nhiều bức xạ mặt trời nhất. Các tấm pin năng lượng mặt trời quyết định đến công suất tối đa của hệ thống. (Đọc ngay: Giá tấm pin mặt trời 2022)
►Thiết bị quan trọng thứ hai trong hệ thống là bộ biến tần (inverter) dùng để chuyển đổi điện DC thành AC để hòa cùng vào lưới điện của EVN và dùng để xác định công suất đầu ra tối đa của hệ thống. (Đọc ngay: Giá inverter mặt trời 2022)
►Thiết bị không thể không kể đến trong hệ thống Hybrid này là bình lưu trữ như Accquy hoặc Pin Lithium để dự phòng nguồn điện 24/24 trong trường hợp mất điện lưới. 
►Thiết bị phụ kiên để kết nối, thiết bị đóng ngắt DC, AC, thiết bị chống sét,... dùng để kết nối hệ thống.
►Hệ thống tủ điện AC, DC...
►Phụ kiện rail nhôm để kết nối tấm pin với mái nhà.

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LƯU TRỮ
Mô hình hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybird

3. Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới chia làm 4 trường hợp như sau:

►Trường hợp 1: Khi điện từ hệ thống năng lượng mặt trời sinh ra lớn hơn tải tiêu thụ của các thiết bị, thì ưu tiên lấy từ hệ thống mặt trời và phần còn dư sẽ được nạp vào bình lưu trữ, hoặc hòa vào lưới điện EVN (bán điện thừa cho EVN). Tuy nhiên trong giai đoạn hiện tại chưa có hướng dẫn của EVN về việc phát điện thừa để bán lại, do đó chúng ta phải lắp thêm thiết bị chống phát ngược (giải pháp Zero Export, giải pháp bám tải)

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LƯU TRỮ
Công suất hệ thống điện năng lượng mặt trời lớn hơn tải tiêu thụ

 

►Trường hợp 2: Khi điện từ hệ thống năng lượng mặt trời sinh ra ít hơn tải tiêu thụ của các thiết bị, thì sản lượng điện tiêu thụ sẽ được lấy từ hệ thống mặt trời và phần còn thiếu sẽ lấy từ bình lưu trữ (nếu còn) hoặc lấy từ điện lưới EVN bù vào (mua điện từ EVN).

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LƯU TRỮ
Công suất hệ thống điện năng lượng mặt trời nhỏ hơn tải tiêu thụ

 

►Trường hợp 3: Khi điện lưới của EVN bị mất (cúp điện), thì hệ thống điện mặt trời sẽ vẫn tiếp tục hoạt động và thiết bị tải sử dụng điện vẫn được duy trì do được cung cấp điện từ bình lưu trữ.

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LƯU TRỮ
Hệ thống vẫn hoạt động dù mất điện lưới quốc gia

 

►Trường hợp 4: Khi ban đêm hoàn toàn không có điện từ hệ thống mặt trời sinh ra, điện cấp cho các thiết bị sử dụng sẽ được lấy từ bộ lưu trữ ắc quy hoặc từ điện lưới của EVN.

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LƯU TRỮ
Hệ thống vẫn hoạt động vào ban đêm

4. Lợi ích khi dùng điện mặt trời Hybrid?

Ngoài các lợi ích như hệ thống điện mặt trời hòa lưới đem lại, hệ thống điện mặt Hybrid còn có thêm cái lợi ích sau:

► Phù hợp với những nơi cần nguồn điện liên tục, cần đảm bảo an ninh, các trạm phát sóng viễn thông, camera an ninh, trung tâm dữ liệu,…
► Hệ thống điện mặt trời hybrid vẫn duy trì hoạt động được khi mất điện lưới, không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia.
► Đảm bảo các thiết bị trong nhà vẫn hoạt động bình thường, ngay cả khi mất điện lưới vào ban ngày, đây là điểm khác biệt lớn nhất so với hệ thống điện mặt trời hòa lưới hòa lưới do được đảm bảo nguồn điện liên tục, thời gian chuyển mạch thấp.

5. Điện mặt trời Hybrid phù hợp ai?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid phù hợp với tất cả nhà máy sản xuất, doanh nghiệp và gia đình có nhu cầu tiết kiệm chi phí tiền điện và duy trì đảm bảo nguồn điện liên tục.

Để xác định có nên đầu tư hệ thống Hybrid hay không, chúng ta cần trả lời các câu hỏi sau đây.

► Khu vực, nơi ở có hay thường xuyên mất điện hay lưới điện không ổn định hay không?
► Mình có cần duy trì nguồn điện liên tục để đảm bảo các hoạt động sinh hoạt và sản xuất kinh doanh hay không?
► Mong muốn không còn phụ thuộc nhiều vào điện lưới quốc gia, chuyển qua dùng điện mặt trời thay thế?

 

Nếu các câu trả lời là “CÓ”, hãy nhanh chóng đầu tư hệ thống điện mặt trời Hybrid (hòa lưới có lưu trữ) ngay cho mình để tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp điện lượng mặt trời. Tuy nhiên để lựa chọn được một hệ thống đầu tư an toàn, tiết kiệm chi phí đầu tư và phù hợp nhu cầu của mình cũng không phải dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn boăn khoăn về chi phí đầu tư ban đầu khi lắp đặt điện mặt trời hay chế độ bảo hành sau lắp thì chính sách cho thuê điện năng lượng mặt trời của SE SOLAR có thể phù hợp với bạn với hàng loạt lợi ích:

► Chi phí đầu tư giảm đến 70% so với khi mua trọn gói

► Được bảo hành và theo dõi MIỄN PHÍ trong suốt thời gian thuê

► Sở hữu luôn hệ thống sau khi kết thúc hợp đồng thuê

Để lại thông tin tại đây hoặc gọi trực tiếp vào hotline 0909 501 801 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất về lắp đặt điện mặt trời.

 

   

Đăng ký
zalo-img.png