CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Giải pháp
SE SOLAR-Công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp giải pháp cho thuê điện mặt trời. Với mong muốn lan tỏa và đưa nguồn năng lượng sạch này đến với mọi nhà, mọi doanh nghiệp, mọi nhà xưởng nhằm giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng, cũng như góp phần giảm khí thải CO2 để bảo vệ môi trường nói chung.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có lưu trữ giúp tối ưu toàn bộ sản lượng điện mặt trời tạo ra từ hệ thống. Phần điện dư ban ngày không dùng hết sẽ được tích lại vào bình lưu trữ để sử dụng vào buổi tối hoặc những lúc mất điện, giảm sự phụ thuộc vào lưới điện quốc gia.

Các nội dung trình bày trong bài viết này nhằm giúp cho những ai đang có nhu cầu tìm hiểu về hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có tính năng lưu trữ (hệ thống điện mặt trời Hybrid) trước khi quyết định lựa chọn đầu tư một hệ thống điện mặt trời phù hợp nhất với nhu cầu của quý khách.

Mục lục

1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid là gì?
2. Mô hình kế nối hệ thống điện năng lượng mặt Hybrid
3. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybrid
4. Các lợi ích của hệ thống điện mặt trời Hybrid mang lại
5. Hệ thống này phù hợp với ai?

Nội dung
1. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới lưu trữ là gì?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ bản chất đây là sự kết hợp giữa hai hệ thống điện mặt trời hòa lưới và độc lập. Do đó, khi mất điện hệ thống vẫn hoạt động và cung cấp điện bình thường cho các thiết bị điện trong nhà để sử dụng. Trong trường hợp này thì phần thiết bị lưu trữ (acquy lithium) sẽ phụ trách chức năng bù lưới cho hệ thống khi lượng điện sinh ra không đủ cấp cho các thiết bị điện trong nhà sử dụng.

Bên cạnh đó, hệ thống này sẽ lưu trữ lại phần điện mặt trời thừa không sử dụng hết vào thiết bị lưu trữ để sử dụng vào buổi tối hoặc khi mất điện. Đây là tính năng nổi bật nhất của hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ. Tuy nhiên, để sử dụng tốt hệ thống điện mặt trời hòa lưới cần nắm và hiểu rõ nguyên tắc hoạt động chi tiết của hệ thống như bên dưới.

2. Mô hình kết nối hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới lưu trữ

Hệ thống điện mặt trời Hybrid bao gồm các thiết bị chính như sau:

►Các tấm panel hấp thụ ánh sáng mặt trời (tấm pin năng lượng mặt trời). Đây là thành phần quan trọng được lắp đặt trên mái nhà, các vị trí trên cao không bị che chắn để hấp thụ được nhiều bức xạ mặt trời nhất. Các tấm pin năng lượng mặt trời quyết định đến công suất tối đa của hệ thống.
►Thiết bị quan trọng thứ hai trong hệ thống là bộ biến tần (inverter hybrid) dùng để chuyển đổi điện DC thành AC để hòa cùng vào lưới điện của EVN, cũng như có tính năng sạc điện từ hệ thống vào acquy và dùng để xác định công suất đầu ra tối đa của hệ thống.
►Thiết bị không thể không kể đến trong hệ thống Hybrid này là bình lưu trữ như Accquy hoặc Pin Lithium để dự phòng nguồn điện 24/24 trong trường hợp mất điện lưới. 
►Thiết bị phụ kiên để kết nối, thiết bị đóng ngắt DC, AC, thiết bị chống sét,... dùng để kết nối hệ thống.
►Hệ thống tủ điện AC, DC...
►Phụ kiện rail nhôm để kết nối tấm pin với mái nhà.

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LƯU TRỮ
Mô hình hệ thống điện năng lượng mặt trời Hybird

 

3. Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới lưu trữ chia làm 4 trường hợp như sau:

►Trường hợp 1: Khi điện từ hệ thống năng lượng mặt trời sinh ra lớn hơn tải tiêu thụ của các thiết bị sử dụng điện trong nhà, thì 100% điện cấp điện cho các thiết bị được lấy từ hệ thống mặt trời. Phần điện còn dư từ hệ thống điện mặt trời sẽ được nạp vào bình lưu trữ, hoặc hòa vào lưới điện EVN (bán điện thừa cho EVN thông qua đồng hồ 2 chiều).

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LƯU TRỮ
Công suất hệ thống điện năng lượng mặt trời lớn hơn tải tiêu thụ

 

►Trường hợp 2: Khi điện từ hệ thống mặt trời sinh ra nhỏ hơn tải tiêu thụ của các thiết bị sử dụng điện trong nhà. Trường hợp này hệ thống sẽ hoạt động như thế này (tùy theo cài đặt của mình):

  • Khi bình lưu trữ còn điện: 100% sẽ lấy từ điện năng lượng mặt trời sinh ra + phần thiếu sẽ được lấy điện từ bình lưu trữ trước đó.
  • Khi bình lưu trữ không còn điện: 100% sẽ lấy từ điện năng lượng mặt trời sinh ra  + phần thiếu sẽ được lấy từ điện lưới của EVN.

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LƯU TRỮ
Công suất hệ thống điện năng lượng mặt trời nhỏ hơn tải tiêu thụ

 

►Trường hợp 3: Khi điện lưới của EVN bị mất (cúp điện), thì hệ thống điện mặt trời sẽ vẫn tiếp tục hoạt động và thiết bị tải sử dụng điện vẫn được duy trì do được cung cấp điện từ bình lưu trữ. Tuy nhiên, trong trường hợp này cần lưu ý:

  • Kiểm tra và đảm bảo tất cả thiết bị sử dụng điện có công suất nhỏ hơn hay bằng công suất của inverter. Nếu công suất của các thiết bị sử dụng điện lớn hơn công suất inverter hệ thống sẽ không hoạt động được.
  • Đảm bảo thiết bị lưu trữ còn điện, nếu thiết bị lưu trữ xả hết điện hệ thống cũng sẽ không hoạt động được.

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LƯU TRỮ
Hệ thống vẫn hoạt động dù mất điện lưới quốc gia

 

►Trường hợp 4: Khi ban đêm hoàn toàn không có điện từ hệ thống mặt trời sinh ra, điện cấp cho các thiết bị sử dụng sẽ được lấy từ bình lưu trữ trước đó, khi điện từ bình lưu trữ không đảm bảo sẽ được lấy từ điện lưới của EVN để sử dụng.

HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI HÒA LƯỚI LƯU TRỮ
Hệ thống vẫn hoạt động vào ban đêm

4. Lợi ích khi dùng điện mặt trời hòa lưới lưu trữ?

Ngoài các lợi ích như hệ thống điện mặt trời hòa lưới đem lại, hệ thống điện mặt Hybrid còn có thêm cái lợi ích sau:

► Phù hợp với những nơi cần nguồn điện liên tục, cần đảm bảo an ninh, các trạm phát sóng viễn thông, camera an ninh, trung tâm dữ liệu,…
► Hệ thống điện mặt trời hybrid vẫn duy trì hoạt động được khi mất điện lưới, không phụ thuộc vào điện lưới quốc gia.
► Đảm bảo các thiết bị trong nhà vẫn hoạt động bình thường, ngay cả khi mất điện lưới vào ban ngày, đây là điểm khác biệt lớn nhất so với hệ thống điện mặt trời hòa lưới hòa lưới do được đảm bảo nguồn điện liên tục, thời gian chuyển mạch thấp.
►Giúp tận dụng tối đa sản lượng điện từ hệ thống mặt trời sinh ra.

5. Điện mặt trời hóa lưới lưu trữ phù hợp ai?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời lưu trữ phù hợp với các khách hàng có nhu cầu sử dụng điện mặt trời vào ban đêm hoặc các thiết bị có yêu cầu sử dụng điện liên tục hoặc các khu vực bị mất điện thường xuyên.

Để xác định có nên đầu tư hệ thống Hybrid hay không, chúng ta cần trả lời các câu hỏi sau đây.

► Khu vực, nơi ở có hay thường xuyên mất điện hay lưới điện không ổn định hay không?
► Mình có cần duy trì nguồn điện liên tục để đảm bảo các hoạt động sinh hoạt và sản xuất kinh doanh hay không?
► Mong muốn sử dụng tối đa sản lượng điện từ hệ thống điện mặt trời sinh ra?
► Có mong muốn trải nghiệm một tính năng hiện đại và tối ưu nhất của điện mặt trời

Nếu các câu trả lời là “CÓ”, hãy nhanh chóng đầu tư hệ thống điện mặt trời Hybrid (hòa lưới có lưu trữ) ngay cho mình để tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp điện lượng mặt trời. Tuy nhiên để lựa chọn được một hệ thống đầu tư an toàn, tiết kiệm chi phí đầu tư và phù hợp nhu cầu của mình cũng không phải dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn boăn khoăn về chi phí đầu tư ban đầu khi lắp đặt điện mặt trời hay chế độ bảo hành sau lắp thì chính sách cho thuê điện năng lượng mặt trời của SE SOLAR có thể phù hợp với bạn với hàng loạt lợi ích:

► Chi phí đầu tư giảm đến 70% so với khi mua trọn gói

► Được bảo hành và theo dõi MIỄN PHÍ trong suốt thời gian thuê

► Sở hữu luôn hệ thống sau khi kết thúc hợp đồng thuê

Để lại thông tin tại đây hoặc gọi trực tiếp vào hotline 0909 501 801 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất về lắp đặt điện mặt trời.

LẬP DỰ TOÁN ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI

Mục đích sử dụng điện (*):

Vui lòng chọn

Loại mái nhà (*):

Vui lòng chọn

Tiền điện bạn đang sử dụng/tháng (*):

Công suất điện mặt trời cần lắp (dự kiến): kWp

(Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi lắp điện mặt trời/tháng: VND)

CHỌN PHƯƠNG ÁN HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG SE-SOLAR:

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền thuê hệ thống hàng tháng

  • Phí thuê hàng tháng từ : 160,000đ/1kWp

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền điện giảm đến 35% so với giá điện đang sử dụng

  • Giá mua điện của SE-SOLAR từ : 1.650đ/kWh

  • SE-SOLAR khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng thanh toán và sở hữu 100% giá trị hệ thống

  • Giá bán trọn gói từ : 11,000,000đ/1kWp

Số điện tiêu thụ của bạn còn thấp nên lắp điện mặt trời sẽ chưa hiệu quả!

Nếu bạn tiêu thụ điện từ 1.500.000đ/tháng trở lên thì sẽ có lợi tốt khi đầu tư điện mặt trời

Trân trọng & Cảm ơn!

SE SOLAR

 

   

Bảng giá zalo-img.png