CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Góc chia sẻ
Góc chia sẻ - đây là kênh tập hợp các kiến thức về điện năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo và vấn đề về môi trường cũng như sự cần thiết phải có nguồn năng lượng mới.

NÊN MUA HAY THUÊ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Hiện nay, ngoài hình thức mua đứt thì khách hàng còn có thể thuê hệ thống điện mặt trời để sử dụng với hàng loạt tiện ích.

Hiện nay các vấn đề cấp bách về năng lượng đã và đang được mọi người quan tâm rất nhiều: "Hóa đơn điện tăng đột biến" , "Khủng hoảng năng lượng", "Cạn kiệt nhiên liệu", "Ô nhiễm môi trường", đó là những cụm từ xuất hiện dày đặc trên các mặt báo và trang mạng xã hội những năm gần đây.

Cuối tháng 4 vừa qua, chính phủ đã đưa ra phương án ngừng phát triển nhà máy điện than. Thay vào đó khuyến khích phát triển điện gió, điện mặt trời, pin lưu trữ nhằm hạn chế gây phát thải khí CO2 đồng thời tăng tính chủ động trong cung cấp điện. Trong đó, điện năng lượng mặt trời được đánh giá sẽ là xu hướng năng lượng trong thời gian tới. Bởi nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí điện hàng tháng mà còn an toàn và dễ sử dụng. 

Khi đầu tư một hệ thống điện mặt trời, bạn sẽ có 2 phương án để lựa chọn: mua đứt hoặc thuê. Ưu nhược điểm của 2 phương án này là gì? Phương án nào là phù hợp với gia đình, văn phòng, nhà xưởng của bạn? Hãy cùng SE SOLAR tìm hiểu qua bài viết này nhé.

NÊN MUA HAY THUÊ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Mục lục

1. Mua đứt hệ thống - Giải pháp đắt đỏ, lợi ích thấy rõ

2. Thuê hệ thống - Tối ưu chi phí, tối đa hiệu suất

2.1. Giảm đến 70% chi phí đầu tư

2.2. Tiết kiệm chi phí điện 

2.3. Giảm chi phí khấu hao và rủi ro hệ thống

2.4. Sở hữu hệ thống

Nội dung

1. Mua đứt hệ thống - Giải pháp đắt đỏ, lợi ích thấy rõ

Lợi ích lớn nhất của giải pháp này là tính sở hữu. Bạn sẽ sở hữu toàn bộ hệ thống cũng như khoản tiền điện tiết kiệm nhờ sử dụng điện mặt trời thay vì điện lưới 6 bậc đắt đỏ. Cụ thể, nếu quý khách hàng sử dụng hết sản lượng điện tạo ra từ hệ thống 3kWp thì mỗi tháng sẽ tiết kiệm được khoảng 1.000.000đ tiền điện.

Khi mua hệ thống điện mặt trời của SE SOLAR, bạn sẽ được bảo hành chính hãng nhanh chóng, không qua các đối tác trung gian, bởi vì chúng tôi còn là nhà phân phối ủy quyền tất cả các thiết bị điện mặt trời của các thương hiệu nổi tiếng với chất lượng hàng đầu thế giới: AE Solar, Leapton, KSTAR, Growatt, Delta, Cadivi, Suncrack... Bên cạnh đó, quý khách hàng sẽ được áp dụng chương trình bảo trì, bảo dưỡng miễn phí định kỳ 6 tháng 1 lần (bao gồm công tác vệ sinh pin, kiểm tra hệ thống khung và dây dẫn đấu nối để đảm bảo độ an toàn và hiệu suất trong 2 năm này.

Nhược điểm của hình thức mua và cũng là rào cản lớn nhất khi đầu tư hệ thống điện mặt trời đó là chi phí. Dù chi phí sản xuất tấm pin mặt trời và các thiết bị, vật tư đã giảm đáng kể so với khoảng thời gian điện mặt trời vừa mới chớm nở tại Việt Nam thì giá thành của một hệ thống điện mặt trời vẫn chưa phải là một con số nhỏ. 

Như bạn có thể thấy, để sở hữu một hệ thống thì bạn phải đầu tư ít nhất là 20tr cho hệ 1kWp (tạo ra trung bình 4 số điện một ngày). Chưa kể đến thời gian sử dụng của một hệ thống điện mặt trời lên đến 30 năm. Điều này có nghĩa là sau khi 2 năm bảo hành kết thúc thì bạn sẽ phải chịu chi phí sử dụng và mọi rủi ro xảy ra với hệ thống nếu có. Vậy sự đầu tư này liệu có an toàn?

2. Thuê hệ thống - Tối ưu chi phí, tối đa hiệu suất

Để giảm giá thành hệ thống, các công ty năng lượng mặt trời thường cắt bớt các dịch vụ hậu mãi như bảo hành, bảo trì sau lắp hoặc sử dụng vật tư, thiết bị với giá thành rẻ hơn. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm sử dụng điện mặt trời của khách hàng. Bởi giá thành đi đôi với chất lượng. Làm sao chúng ta có thể nấu được một món ăn ngon với nguyên liệu kém chất lượng?

Đây là yếu tố thúc đẩy SE SOLAR tiên phong mang đến chính sách cho thuê hệ thống điện năng lượng mặt trời giúp khách hàng giải quyết những hạn chế của hình thức mua. 

NÊN MUA HAY THUÊ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

2.1. Giảm đến 70% chi phí đầu tư

Khách hàng sẽ được SE SOLAR  cho thuê hệ thống điện mặt trời để sử dụng. Cụ thể, khách thuê sẽ:

► Thanh toán phí thuê hàng tháng tùy thuộc vào công suất của hệ thống thuê

► Đóng 1 khoảng phí cọc tương đương 2 năm phí thuê (Thời hạn hợp đồng là 5 năm hoặc 10 năm tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng) Ngay lập tức, hình thức thuê đã giúp khách hàng giảm ngay hàng chục triệu đồng chi phí mua ban đầu. 

2.2. Tiết kiệm chi phí điện 

Ví dụ: Khách hàng thuê hệ thống 3 kWp sẽ đóng phí thuê là 600.000đ mỗi tháng cho 360 số điện. Có nghĩa là khách hàng sẽ chỉ phải trả 1.700đ/kWh thay vì điện bậc 6 lên đến 2.927đ/kWh.

NÊN MUA HAY THUÊ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

2.3. Giảm chi phí khấu hao và rủi ro hệ thống

Nếu mua đứt, khách hàng sẽ phải tự chịu hoàn toàn khoản bảo trì và chi phí thay thế, sửa chữa khi hệ thống bị hỏng hóc. Chưa kể, nếu lựa chọn nhầm đoen vị sửa chữa không uy tín còn có thể gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành và tuổi thọ của hệ thống.

Khi sử dụng chính sách thuê của SE SOLAR, khách hàng sẽ được SE SOLAR chịu mọi trách nhiệm về hệ thống trong suốt thời hạn hợp đồng. Bao gồm bảo đảm hiệu suất, kiểm tra định kỳ và xử lý sự cố trong vòng 72h hoàn toàn miễn phí. Mang lại sự thoải mái và an tâm tuyệt đối cho khách hàng. 

SE SOLAR cam kết sẽ thay thế thiết bị mới khi lỗi nội bộ xảy ra dẫn đến hệ thống không hoạt động. Đây là siêu lợi ích mà khách hàng mua đứt hệ thống không có được.

NÊN MUA HAY THUÊ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

2.4. Sở hữu hệ thống

Có thể một số khách hàng khi lần đầu tiên nghe đến hình thức thuê sẽ cảm thấy lo lắng vì hệ thống không thực sự thuộc sở hữu của mình. Tuy nhiên, tất cả về trách nhiệm và quyền lợi của bên thuê và bên cho thuê đều có hợp đồng ràng buộc rõ ràng về tính pháp lý. Và đừng quên, khách hàng là người sở hữu 100% sản lượng điện mặt trời sinh ra từ hệ thống và là người đại diện pháp luật để ký hợp đồng bán điện thừa cho EVN khi có chính sách mua bán điện theo quy định.

Quan trọng, sau khi hết hạn hợp đồng thuê, khách hàng được sở hữu hệ thống với chi phí 0đ. Nếu thời hạn hợp đồng quá dài, khách hàng hoàn toàn có thể mua sớm hệ thống với giá niêm yết không tăng và không thay đổi giá so với giá đầu tư trọn gói như từ ban đầu. (Trừ thêm khấu hao và cọc)

Ví dụ: Sau 1 năm thuê hệ thống 3kWp bạn có nhu cầu mua lại hệ thống thì:

Số tiền phải trả = Giá trị hệ thống (47.000.000) - Khấu hao (47.000.000/120*12) - Phí cọc (14.400.000) = 27.900.000đ

Vậy là vấn đề sở hữu cũng đã rõ ràng và hoàn toàn được giải quyết.

NÊN MUA HAY THUÊ HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Chính sách thuê hệ thống điện năng lượng mặt trời của SE SOLAR được các chuyên gia đầu ngành và các khách hàng đã trải nghiệm đánh giá cao. Tuy nhiên, việc tính toán các chi phí sao cho hợp lý, xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng, quản lý và theo dõi hệ thống hàng ngày cho đến phát triển các công cụ hỗ trợ và truyền thông rộng hơn không phải là điều dễ dàng. Nhưng với mong muốn đem điện mặt trời đến triệu mái nhà, SE SOLAR vẫn có lòng tin vững chắc và quyết tâm kiên định trên con đường chuyển hóa nguồn năng lượng xanh. Sau hơn 9 tháng triển khai, đã có hơn 200 khách hàng sử dụng hình thức thuê điện mặt trời của chúng tôi. 

Lựa chọn mua hay thuê là quan điểm cá nhân, phụ thuộc vào góc nhìn tài chính và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, trong tình hình kinh tế khó khăn sau hơn 2 năm đại dịch thì hình thức thuê cùng những lợi ích ưu việt của nó là một giải pháp hợp lý.

Đăng ký
zalo-img.png