Góc chia sẻ

Góc chia sẻ Hướng về tương lai tươi đẹp trong sạch và phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. SE SOLAR chung tay cùng xã hội phát triển lâu dài và là đối tác đáng tin cậy của khách hàng.

NHU CẦU LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA CÁC HỘ GIA ĐÌNH HIỆN NAY

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng tế bào quang điện để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Đây là nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường và chắc chắn sẽ trở thành xu hướng sử dụng trong tương lai với nhu cầu dùng điện ngày một tăng cao tại các hộ gia đình và doanh nghiệp.

NHU CẦU LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI CỦA CÁC HỘ GIA ĐÌNH HIỆN NAY

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo rất sạch, tốt và mang lại nhiều giá trị cho con người. Việc khai thác thành công nguồn năng lượng mặt trời không những không ảnh hưởng đến môi trường mà còn mang lại vô vàn các tác dụng lợi ích khác. Vì thế mà nhu cầu sử dụng điện năng lượng mặt trời ngày càng cao.

 

                                                                       

                                                                                      Nhu cầu cần lắp điện năng lượng mặt trời của các hộ gia đình hiện nay

Giá trị bức xạ của Việt Nam theo phương ngang dao động từ 897 kWh/m2/năm đến 2108 kWh/m2/năm, đây là giá trị bức xạ cao thuộc hàng top đầu trên thế giới nên sản lượng điện tạo ra từ pin mặt trời sẽ nhiều hơn, tương ứng giá trị 2,46 kWh/m2/ngày đến 5,77 kWh/m2/ngày. 

Hiện nay chính phủ đã và đang có nhiều chính sách tích cực khuyến khích nhân dân lắp đặt, sử dụng và phát triển các dự án điện năng lượng mặt trời nhằm thúc đẩy để đem lại lợi ích lớn nhất về mặt kinh tế. Một trong những nguyên nhân đặc biệt hơn có khả năng tác động rất lớn đến quyết định cần lắp đặt năng lượng mặt trời của các hộ gia đình chính là chi phí đầu tư hiện nay đã giảm đáng kể, mức giảm từ 30%-50%. 

Trước đây để đầu tư 3kWp điện năng lượng mặt trời phải tốn chi phí từ 90-100 triệu đồng, nay chỉ còn khoảng 40-50 triệu đồng, chi phí giảm gần như một nửa mà lợi ích nguồn năng lượng này đem lại không đổi. Do đó mà nhu cầu lắp điện năng lượng mặt trời của các hộ gia đình hiện nay tăng đáng kể.