CÔNG TY TNHH ĐT&TM NĂNG LƯỢNG SE SOLAR

Góc chia sẻ
Góc chia sẻ - đây là kênh tập hợp các kiến thức về điện năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo và vấn đề về môi trường cũng như sự cần thiết phải có nguồn năng lượng mới.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Chúng ta đều biết lắp đặt điện mặt trời là một giải pháp giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng vô cùng hiệu quả, hơn nữa trong quá trình sử dụng còn không thải ra khí có hại, bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta.

Mặc cho chính sách mua điện (FIT) của EVN hiện đã dừng lại, thị trường điện mặt trời vẫn vô cùng nhộn nhịp. Bởi các gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh đang hướng đến sử dụng năng lượng xanh, vừa tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng, vừa góp phần giảm ô nhiễm không khí, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Trong bài viết dưới đây, SE SOLAR sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bạn cần biết trước khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

 

Mục lục

I. Hệ thống điện mặt trời hoạt động như thế nào?

II. Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời 2022 tại TP.HCM

III. Mái nhà bạn cần diện tích bao nhiêu để lắp đặt

IV. Bạn có cần acquy lưu trữ không?

V. Bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời

VI. Hiện nay quy định của nhà nước khi lắp điện mặt trời là gì?

VII. Thời gian lắp đặt là bao lâu?

VIII. Chính sách bảo hành như thế nào?

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Nội dung

I. Hệ thống điện mặt trời hoạt động như thế nào?

• Tấm pin năng lượng mặt trời được chế tạo từ vật liệu có khả năng hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành dòng điện một chiều (DC)

• Tiếp theo, bộ biến tần sẽ thay đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều phù hợp để sử dụng cho hệ thống điện trong nhà. 

Đọc ngay: Tấm pin mặt trời là gì và những điều cần biết

II. Chi phí lắp đặt hệ thống điện mặt trời 

Giá thành luôn là vấn đề được quan tâm khi quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Tuy nhiên sẽ không có một con số cụ thể nhất định. Bởi chi phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất hệ thống, chủng loại thiết bị, chế độ bảo trì, chính sách bảo hành mà chi phí sẽ khác nhau. Dưới đây là mức giá cho một số hệ thống cơ bản mà các gia đình thường lắp đặt:

3kWp: Từ 45 triệu đồng  

5kWp: Từ 70 triệu đồng (Xem ngay: Dự án điện mặt trời hòa lưới áp mái 5kWp tại Biên Hòa)

8kWp: Từ 110 triệu đồng (Xem ngay: Dự án điện mặt trời hòa lưới áp mái 8kWp tại Mỹ Tho)

10kWp: Từ 140 triệu đồng (Xem ngay: Dự án điện mặt trời hòa lưới áp mái 16kWp tại Quận 2)

Những mức giá trên đã bao gồm các khoản hậu mãi. Nếu bạn có mong muốn sử dụng các thiết bị cao cấp hàng đầu hay khu vực lắp đặt có địa hình phức tạp thì mức giá trên sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu bạn được báo một con số quá thấp thì hãy cẩn thận đặt câu hỏi về chất lượng sản phẩm cũng như độ tin cậy của nhà cung cấp dịch vụ. Bởi của rẻ thường là của ôi. Bạn có để ý rằng thức ăn giảm giá ở siêu thị thường là đồ sắp hết hạn không?

Đọc ngay: Báo giá trọn gói lắp đặt hệ thống điện mặt trời 2022 TP.HCM, Tiền Giang, Đồng Nai

Đọc ngay: Bảng giá tấm pin mặt trời

Đọc ngay: Bảng giá bộ chuyển đổi (biến tần)

Nếu bạn ngại phải bỏ ra chi phí đầu tư ban đầu hàng chục triệu đồng với nhiều rủi ro thì có thể tìm hiểu thêm về hình thức thuê hệ thống điện mặt trời vừa phát triển khoảng thời gian gần đây ở khu vực TP.HCM và các tỉnh miền Tây.

Ưu điểm của việc thuê là chi phí đầu tư sẽ giảm đến 70%, được bảo trì, bảo hành và theo dõi trong suốt thời hạn hợp đồng và được sở hữu luôn hệ thống sau khi hợp đồng kết thúc.

Nhược điểm duy nhất của hình thức thuê khiến khách hàng boăn khoăn là thời hạn thuê khá dài đến 10 năm. Tuy nhiên hiện nay cũng có phương án thuê 5 năm để giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa hơn.

Tìm hiểu: SE SOLAR và chính sách cho thuê hệ thống điện năng lượng mặt trời

III. Mái nhà bạn cần diện tích bao nhiêu để lắp đặt

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Sản lượng điện của toàn bộ hệ thống điện mặt trời của bạn quan trọng hơn kích thước hoặc số lượng tấm pin. Công suất của tấm pin càng cao thì số lượng tấm pin bạn cần càng ít. Từ đó, diện tích cần để lắp đặt cũng ít hơn. Nếu bạn có nhiều không gian trên mái, bạn có thể sẽ tiết kiệm hơn khi mua các tấm pin rẻ hơn với hiệu suất thấp hơn. Chỉ cần sử dụng nhiều tấm hơn. 

Hầu hết các tấm pin mặt trời có diện tích khoảng 1,6 đến 2 mét vuông. Nhưng chúng khác nhau về chiều dài, chiều rộng và sản lượng điện tạo ra. 

Ví dụ: Với hệ thống điện mặt trời công suất 3kWp (hệ thống này mỗi 1 giờ nắng sẽ tạo ra 3 số điện), bạn có thể lắp đặt 7 tấm pin AE 450W hoặc bạn cũng có thể chọn 6 tấm pin AE 550W.

LẬP DỰ TOÁN ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI

Mục đích sử dụng điện (*):

Vui lòng chọn

Loại mái nhà (*):

Vui lòng chọn

Tiền điện bạn đang sử dụng/tháng (*):

Công suất điện mặt trời cần lắp (dự kiến): kWp

(Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được khi lắp điện mặt trời/tháng: VND)

CHỌN PHƯƠNG ÁN HỢP TÁC ĐẦU TƯ CÙNG SE-SOLAR:

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền thuê hệ thống hàng tháng

  • Phí thuê hàng tháng từ : 160,000đ/1kWp

  • SE-SOLAR đầu tư chi phí lắp đặt trọn gói hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng trả tiền điện giảm đến 35% so với giá điện đang sử dụng

  • Giá mua điện của SE-SOLAR từ : 1.650đ/kWh

  • SE-SOLAR khảo sát và tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời - Quý khách hàng thanh toán và sở hữu 100% giá trị hệ thống

  • Giá bán trọn gói từ : 11,000,000đ/1kWp

Số điện tiêu thụ của bạn còn thấp nên lắp điện mặt trời sẽ chưa hiệu quả!

Nếu bạn tiêu thụ điện từ 1.500.000đ/tháng trở lên thì sẽ có lợi tốt khi đầu tư điện mặt trời

Trân trọng & Cảm ơn!

SE SOLAR

IV. Bạn có cần acquy lưu trữ không?

Như đúng tên gọi của nó, điện mặt trời chỉ sinh ra vào ban ngày, cụ thể chỉ khi có ánh nắng thì các tấm pin mới hoạt động hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn có mức sử dụng điện vào ban ngày thấp (công nhân, nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên thường không có nhà vào các ngày trong tuần) thì chắc chắn sản lượng điện mặt trời tạo ra sẽ không dùng hết. Khi đó, bạn sẽ cần thêm acquy để lưu trữ lại số điện dư và dùng vào ban đêm. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ascquy không phải là con số nhỏ. Thời gian hoàn vốn của bạn sẽ kéo dài hơn.

Đọc ngay: Bảng giá acquy lưu trữ điện

Ngược lại, nếu bạn kinh doanh tại nhà, có văn phòng cho thuê hay đơn giản là nhu cầu sinh hoạt, nấu nướng, giặt ủi vào ban ngày cao thì hệ thống điện mặt trời hòa lưới áp mái sinh ra là dành cho bạn.

Tìm hiểu: Hệ thống điện mặt trời hòa lưới áp mái là gì?

V. Bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Sẽ mất từ 3 đến 5 năm để hoàn vốn. Sau đó đến năm thứ 6 là lúc bạn có thể bắt đầu tính số tiền tiết kiệm được rồi. Tuy nhiên, một hệ thống điện mặt trời có thời gian sử dụng rất lâu, lên đến 30 năm. Và đến năm thứ 31 thì hiệu suất của tấm pin vẫn đạt hơn 80% chứ không phải là không dùng được nữa. Do đó, trên mục đích đầu tư dài hạn thì điện mặt trời sẽ là một khoản đầu tư lý tưởng dành cho bạn. (Tìm hiểu: Tuổi thọ của tấm pin mặt trời

Lưu ý, thời gian hoàn vốn khác nhau tùy vào thời tiết nơi bạn sống và cách bạn sử dụng. 

Về thời tiết: Cùng một hệ thống giống nhau nhưng nếu bạn sống ở khu vực phía Nam, nắng gần như quanh năm thì sản lượng điện mặt trời tạo ra sẽ cao hơn ở khu vực phía Bắc. Từ đó, số tiền tiết kiệm được mỗi tháng sẽ cao hơn, thời gian hoàn vốn cũng nhanh hơn.

Về cách sử dụng: Điện mặt trời tạo ra bao nhiêu nên được dùng ngay thì hiệu quả tiết kiệm điện sẽ cao nhất. Vì số điện này nếu không được sử dụng sẽ mất đi rất lãng phí. Ví dụ:

► Vào sáng sớm, ít nắng, điện mặt trời tạo ra ít, bạn lại sử dụng nhiều thiết bị điện vào lúc này thì hệ thống sẽ không cung cấp đủ điện, buộc phải kéo thêm điện lưới vào → KHÔNG HIỆU QUẢ 

► Vào buổi trưa, nắng tốt, điện mặt trời tạo ra nhiều nhưng gia đình và cơ sở kinh doanh của bạn lại không có nhu cầu dùng điện vào khung giờ này, lượng điện tạo ra không được sử dụng bị mất đi KHÔNG HIỆU QUẢ

► Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, tiết kiệm được nhiều nhất, hãy điều chỉnh thói quen sinh hoạt phù hợp với khung giờ điện mặt trời tạo ra để dùng hết toàn bộ sản lượng nhé. 

 

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LẮP ĐẶT HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI

Biều đồ sản lượng điện mặt trời tạo ra theo giờ

Ảnh trên là sản lượng điện mặt trời tạo ra theo giờ của hệ thống 5kWp. Hệ thống này tạo ra được trung bình 20 số điện một ngày, 600 số điện một tháng. Nếu dùng hết thì bạn sẽ tiết kiệm trung bình 1.500.000 đồng tiền điện hoặc hơn.

VI. Hiện nay quy định của nhà nước khi lắp điện mặt trời là gì?

Đến thời điểm hiện tại thì chính sách mua bán điện của công ty điện lực EVN đã hết hiệu lực. Do đó, nếu chỉ lắp đặt hệ thống điện mặt trời để sử dụng với mục tiêu tiết kiệm điện thì bạn không cần làm giấy tờ phức tạp. Điện dư không dùng đến cũng sẽ không bị đẩy ngược lên lưới bởi hiện nay đã có thiết bị chống phát ngược. Nhờ đó, toàn bộ điện dư sẽ bị triệt tiêu. Tất cả đều hợp lệ. Bạn hoàn toàn yên tâm.

Tìm hiểu: Giải pháp chống phát ngược của hệ thống điện mặt trời

Đọc ngay: Văn bản của Bộ Công Thương về điện mặt trời mái nhà

VII. Thời gian lắp đặt là bao lâu?

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời không hề phức tạp như bạn nghĩ. Một hệ thống dành cho gia đình và các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ thì chỉ mất từ 1 - 3 ngày là có thể đi vào sử dụng. Vô cùng nhanh chóng và đơn giản. 

VIII. Chính sách bảo hành như thế nào?

Dịch vụ hậu mãi của mỗi công ty lắp đặt đều khác nhau. Bất kỳ thiết bị, hệ thống nào thì chính sách bảo hành, bảo trì đều là vấn đề quan trọng. Vì thời gian sử dụng khá lâu.

• Với SE SOLAR khi lắp đặt trọn gói khách hàng của chúng tôi sẽ được bảo trì miễn phí 6 tháng một lần trong 2 năm đầu tiên. Riêng với gói thuê thì con số này là 10 NĂM. Nghĩa là nếu bạn thuê hệ thống điện mặt trời tại SE SOLAR bạn sẽ được bảo trì miễn phí trong suốt 10 năm sau khi ký hợp đồng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ theo dõi hệ thống hàng ngày để đảm bảo hoạt động bình thường, hiệu suất tối đa.

• Về bảo hành, SE SOLAR là nhà phân phối của tất cả các thiết bị lắp đặt (bao gồm tấm pin AE Solar, LEAPTON, biến tần KSTAR, GROWATT) do đó khách hàng sẽ được bảo hành trực tiếp, nhanh chóng không qua bên thứ 3. Cụ thể:

► Tấm pin AE Solar 15 năm vật lý, 30 năm hiệu suất

► Tấm pin LEAPTON 15 năm vật lý, 25 năm hiệu suất

► Biến tần KSTAR, GROWATT 5 năm

Đọc ngay: AE Solar nâng cấp thời gian bảo hành tấm pin mặt trời

Hi vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về hệ thống điện mặt trời cũng như những lưu ý trước khi lắp đặt. Gọi ngay vào hotline 0909.501.801 để được hỗ trợ nhanh nhất hoặc liên hệ với chúng tôi tại đây.

 

 

Bảng giá zalo-img.png