Góc chia sẻ

Góc chia sẻ Hướng về tương lai tươi đẹp trong sạch và phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. SE SOLAR chung tay cùng xã hội phát triển lâu dài và là đối tác đáng tin cậy của khách hàng.

Trời mưa có điện mặt trời không?

Câu hỏi vô cùng quen thuộc: “Trời mưa có điện mặt trời không?" là điều lo lắng của bất cứ ai đang có dự định lắp điện năng lượng mặt trời. SE Solar sẽ giải đáp ngay sau đây giúp bạn hiểu rõ và an tâm khi sử dụng hệ thống.

Trời mưa có điện mặt trời không?

Thực tế, các tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ bức xạ từ ánh sáng mặt trời nên những ngày dù không có nắng, nhiều mây, mưa nhưng cường độ bức xạ tốt vẫn giúp pin mặt trời sản sinh được ra điện. Sản xuất điện mặt trời có thể giảm nhưng sẽ không dừng lại.

Hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý hấp thu bức xạ mặt trời chuyển thành điện năng. Mặc dù không có nắng nhưng thực tế vẫn có bức xạ mặt trời vẫn xuyên qua đám mây. Tấm pin vẫn sản xuất ra điện nhưng công suất sẽ thấp hơn. Nguyên nhân là do cường độ ánh sáng mặt trời lúc này giảm, dòng bức xạ điện hấp thụ vào tấm pin cũng vì đó mà giảm theo ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng điện của hệ thống.

Trời mưa có điện mặt trời không?

Các tấm pin năng lượng mặt trời hiện đại được thiết kế để hấp thụ tất cả các loại ánh sáng, dù là phản xạ hay ánh sáng yếu. Các tấm pin chuyển đổi ánh sáng mặt trời, không phải sức nóng của mặt trời, thành điện năng.

Để hệ thống ổn định và đạt hiệu suất cao nhất, nên lựa chọn tấm pin loại mono half-cell để sử dụng. Tinh thể Mono-crystalline có khả năng hoạt động tốt hơn tinh thể Poly-crystalline trong điều kiện cường độ ánh sáng yếu. Công nghệ Half-cut cells (các cell pin được cắt đôi) thì số lượng cell pin hoạt động độc lập sẽ tăng gấp 2 lần trên cùng 1 kích thước tấm pin. Hiệu quả chuyển đổi quang năng sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, công nghệ chia đôi tấm pin thành 2 phần độc lập, một nửa tấm pin vẫn hoạt động dù nửa kia bị che bóng, vẫn tạo ra điện năng. Bạn có thể tìm thấy các dòng pin này tại đây (Tấm pin năng lượng mặt trời)

Trời mưa có điện mặt trời không?

Hơn nữa, mưa cũng có thể tốt cho các tấm pin mặt trời của bạn. Mưa cuốn trôi bụi bẩn, làm sạch, giúp các tấm pin mặt trời của bạn hấp thu được năng lượng hiệu quả hơn sau cơn mưa.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Trời mưa có điện mặt trời không?”. Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng hãy liên hệ SE Solar để được tư vấn miễn phí.

zalo-img.png
Sản phẩm đã được thêm vào Giỏ hàng